Dầu olive giá sỉ – Dầu olive dùng cho làm đẹp và mỹ phẩm

Liên hệ: 082 944 6155

Mô tả

Dầu ô liu (Olive Oil) là một chất béo thu được từ quả của cây Olea europaea (cây ô liu), một loại cây trồng truyền thống của vùng Địa Trung Hải. Toàn bộ quả ô liu được ép để tạo ra loại dầu đặc biệt này. Dầu ô liu ban đầu đến từ Địa Trung Hải, nhưng ngày nay nó được sử dụng trên toàn thế giới.

1. Dầu oliu được chia làm 4 loại

Extra Virgin: là loại nguyên chất nhất, thu được trong lần chiết xuất đầu tiên từ quả olive trong điều kiện nhiệt độ được kiểm soát, không có axit oleic.

Virgin:tương tự extra virgrin nhưng có chứa axit oleic nên chất lượng thua kém đôi chút.

Pure: các chất như Vitamin E, A phần nào bị mất đi do đã qua xử lý, loại bỏ các tạp chất.

Extra light: chứa một chút hương olive và một loại dầu khác, là loại dầu kém chất lượng nhất.

dau-olive-gia-si-nguyen-lieu-my-pham-2..jpg

Dầu olive được sử dụng trong mỹ phẩm, y học, nấu ăn và xà phòng. Nó cũng được sử dụng làm nhiên liệu cho đèn truyền thống. Trong ăn uống, dầu ô liu có thể được thêm vào pizza và các món ăn khác, được sử dụng như một loại nước chấm cho bánh mì, dùng để chiên, hoặc trộn vào món salad. Nó thậm chí được dùng cho mục đích y học.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), 100 ml (ml) dầu ô liu, chứa:

Năng lượng: 800 kcal

Chất béo: 93,3g hoặc 13,33g được bão hòa và 66,6g không bão hòa đơn

Nó không chứa carbohydrate hoặc protein.

Khoảng 14% dầu là chất béo bão hòa, 11% là không bão hòa (chẳng hạn như axit béo omega-6 và omega-3).

Nhưng axit béo chủ yếu trong dầu ô liu là một chất béo không bão hòa đơn gọi là axit oleic, chiếm 73% tổng hàm lượng dầu. Các nghiên cứu cho thấy rằng axit oleic làm giảm viêm và thậm chí có thể có tác dụng có lợi đối với các gen liên quan đến ung thư. Chất béo không bão hòa đơn cũng có khả năng chịu nhiệt cao, nên dầu ô liu nguyên chất trở thành lựa chọn tốt cho việc nấu nướng.

dau-olive-gia-si-nguyen-lieu-my-pham-1..jpg

2. Công dụng dầu olive trong mỹ phẩm

Tẩy trang.

Làm mờ các vết thâm, vết rạn, tăng tính đàn hồi cho da.

Trong mỹ phầm dầu olive được dùng cho sản xuất kem trắng da, xà phòng, nước tẩy trang, kem dưỡng ẩm, sữa tắm, kem trị nứt gót chân, son dưỡng môi…

Cung cấp độ ẩm cho da.

Chăm sóc da tay và móng.

Trị nứt gót chân.

Giúp da săn chắc, mềm mịn hơn.

Tẩy tế bào chết cho da đồng thời dưỡng ẩm, giúp da sáng lên tự nhiên.

Chống lại lão hóa da, loại bỏ các nếp nhăn li ti, giúp da tươi trẻ, săn chắc, tăng tính đàn hồi, làm sáng da.

Chống rụng tóc, tóc gãy, chẻ ngọn, giúp tóc mọc dày, chắc khỏe, bóng mượt.

Trị môi khô nứt nẻ, bảo vệ, giữ ẩm cho môi.

Dùng tăm bông nhúng vào dầu oliu sau đó chải lên mi sẽ giúp mi mọc dày và cong.

Dưỡng ẩm, thư giãn, giúp đầu óc thanh thản, thoải mái hơn.

Bảo vệ da khỏi cháy nắng khi trộn với trà xanh theo tỷ lệ 1:1, sau đó thoa lên da.

Dầu oliu trị mụn.

 dau-olive-gia-si-nguyen-lieu-my-pham-4..jpg

 

3. Tác dụng của dầu olive trong y học

Dầu ô liu chứa lượng lớn chất chống oxy hóa: ngoài các axit béo có lợi, nó chứa một lượng vừa phải vitamin E và K và những chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Những chất chống oxy hóa này có hoạt tính sinh học và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính. Chúng cũng chống viêm và giúp bảo vệ lượng cholesterol trong máu khỏi quá trình oxy hóa – hai lợi ích có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Dầu ô liu có đặc tính chống viêm mạnh: viêm mãn tính được cho là nguyên nhân hàng đầu của các loại bệnh như ung thư, bệnh tim, hội chứng chuyển hóa, bệnh tiểu đường loại 2, bệnh Alzheimer, viêm khớp và thậm chí béo phì.

Nếu bạn bị bệnh tim, tiền sử gia đình mắc bệnh tim hoặc bất kỳ yếu tố nguy cơ nào khác, bạn có thể thêm dầu ôliu nguyên chất vào chế độ ăn uống của bạn.

Dầu ô liu không liên quan đến tăng cân và béo phì: ăn quá nhiều chất béo sẽ làm tăng cân.

Dầu ô liu nguyên chất có thể làm giảm viêm. Điểm then chốt trong số đó là oleocanthal, được chứng minh là hoạt động tương tự như ibuprofen, một loại thuốc chống viêm. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng axit oleic, axit béo chính trong dầu ô liu, có thể làm giảm mức độ các dấu hiệu viêm quan trọng như protein phản ứng C (CRP). Các chất chống oxy hóa trong dầu ô liu có thể ức chế một số gen và protein gây viêm.

Dầu ô liu có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ: đột quỵ được gây ra bởi một sự xáo trộn của lưu lượng máu đến não của bạn, hoặc do một cục máu đông hoặc chảy máu. Dầu ô liu là nguồn duy nhất có chất béo không bão hòa đơn liên quan đến việc giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Một số nghiên cứu lớn chứng minh rằng, những người tiêu thụ dầu ô liu có nguy cơ đột quỵ thấp hơn nhiều so với người không dùng.

Dầu ô liu chống lại bệnh tim: dầu ô liu nguyên chất có nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch. Nó làm giảm huyết áp, bảo vệ các cholesterol LDL “xấu” khỏi quá trình oxy hóa và cải thiện chức năng của các mạch máu, cải thiện lớp niêm mạc mạch máu và có thể giúp ngăn ngừa đông máu quá mức.

Tuy nhiên, chế độ ăn giàu dầu ô liu lại có những tác động tốt và không gây ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể. Ngoài ra, một nghiên cứu phát hiện ra rằng một chế độ ăn giàu dầu ô liu có tác dụng như giảm cân. Vì vậy, tiêu thụ dầu ô liu không làm tăng cân, tiêu thụ lượng vừa phải có thể giúp giảm cân.

Dầu ô liu có tính chất kháng khuẩn: dầu ô liu chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể ức chế hoặc tiêu diệt vi khuẩn có hại. Một trong số đó là Helicobacter pylori, một loại vi khuẩn sống trong dạ dày của bạn và có thể gây loét dạ dày và ung thư dạ dày.

Nguy cơ trầm cảm và dầu ô liu: dầu ô liu chống lại nguy cơ trầm cảm, ngay cả sau khi tính đến chế độ ăn uống, hoạt động thể chất và lối sống của con người.

Dầu ô liu có thể chống lại bệnh Alzheimer: bệnh Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến nhất trên thế giới. Một trong những tính năng chính của nó là sự tích tụ của các mảng beta-amyloid bên trong các tế bào não của bạn. Một nghiên cứu trên chuột cho thấy một chất trong dầu ô liu có thể giúp loại bỏ các mảng này.

Dầu ô liu có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2: một số nghiên cứu cho thấy rằng dầu ô liu có các tác dụng có lợi trên đường huyết và độ nhạy insulin.

Các chất chống oxy hóa trong dầu ô liu có đặc tính chống ung thư: các chất chống oxy hóa trong dầu ô liu có thể làm giảm tổn thương oxy hóa do các gốc tự do, được cho là nguyên nhân gây ung thư hàng đầu. Nhiều nghiên cứu ống nghiệm chứng minh rằng các hợp chất trong dầu ô liu có thể chống lại các tế bào ung thư.

Dầu ô liu có thể giúp điều trị viêm khớp dạng thấp: viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn dịch đặc trưng bởi khớp bị biến dạng và đau đớn. Các chất bổ sung trong dầu ô liu dường như cải thiện các dấu hiệu viêm và giảm stress oxy hóa ở những người bị viêm khớp dạng thấp. Trong một nghiên cứu, dầu ô liu và dầu cá có tác động đáng kể đến các triệu chứng của khớp tay, đau khớp và cứng khớp ở những người bị viêm khớp dạng thấp.

Dầu ô liu có thể giảm nguy cơ ung thư vú: các nhà khoa học từ Barcelona ở Tây Ban Nha tìm thấy một cơ chế quan trọng mà dầu ôliu nguyên chất bảo vệ cơ thể chống ung thư vú.

Dầu ô liu và gan: các nhà điều tra từ Tunisia và Saudi Arabia đã tiến hành một nghiên cứu chứng minh rằng thêm dầu ôliu nguyên có thể bảo vệ gan khỏi oxy hóa căng thẳng.

Dầu ô liu có thể giúp bảo vệ khỏi viêm loét đại tràng: viêm loét đại tràng gây viêm ruột già hoặc đại tràng.

Công Ty TNHH Mỹ Phẩm Dạ Thảo Lan chúng tôi bán dầu olive giá sỉ trên toàn quốc. Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội và TP. HCM.

 

dau-olive-gia-si-nguyen-lieu-my-pham-3..jpg