Tác dụng chính của dầu hạnh nhân

Sự khác biệt của Dầu (Oil) và Tinh dầu (Essential Oil)

Nhiều bạn vẫn hay gọi dầu dừa là tinh dầu dừa hay dầu hạnh nhân là tinh dầu hạnh nhân, nhưng thực ra đây là cách gọi chưa đúng. Hãy cùng congthucmypham.vn phân biệt hai khái niệm này nhé!

dau-hanh-nhan-congthucmypham.vn.jpgDẦU(OIL)

  Được sản xuất bằng phương pháp ép lạnh(dưới nhiệt độ 400C), hoặc đun nấu. Thành phần chính chủ yếu là triglyceride và các acid béo (Omega 3, Omega 6). Chúng không bay hơi. Một số dầu quen thuộc bạn đã biết như dầu dừa, dầu oliu, dầu jojoba, dầu hạnh nhân, dầu quả bơ…

Tác dụng của dầu khi bôi lên da như một rào chắn cho da, ngăn cản sự mất nước cũng như cung cấp các chất dinh dưỡng, tái sinh cho làn da. Ứng dụng của dầu trong mỹ phẩm làm đẹp rất lớn, là thành phần quan trọng, cơ bản khi chế biến những sản phẩm chăm sóc da và là thành phần không thể thiếu trong các công thức mỹ phẩm.

Nên dùng dầu ép lạnh vì giữ được những chất dinh dưỡng trong dầu. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên có thành phần dầu thực vật hơn là dùng sản phẩm có thành phần dầu khoáng (được làm từ dầu mỏ).

 dau-hanh-nhan.jpgTINH DẦU (ESSENTIAL OIL):

Tinh dầu là một chất lỏng được thường được chưng cất từ thực vật (hoa, lá, thân, rễ...). Thành phần và mùi thơm của tinh dầu có thể giúp trị liệu về tâm lý và thể chất con người.Tinh dầu được chế biến bằng cách chưng hơi, sản phẩm thu được gồm tinh dầu và hydrosol(chứa một phần nhỏ các thành phần của tinh dầu và các chất hòa tan được trong nước).

Ngoài ra tinh dầu còn được chiết xuất theo công nghệ CO2. Tinh dầu không tan trong nước, tan trong dầu và rượu. Tác dụng chính của tinh dầu là tạo mùi hương, và trị liệu một số vấn đề về da và sức khỏe. Thường không bôi trực tiếp vào da, sử dụng nồng độ 0.1 đến 2% trong các công thức mỹ phẩm chăm sóc da mặt, 0.5% đến 5% cho cơ thể.

Tinh dầu khác với nước hoa và hương thơm vốn là mùi hương hóa học tổng hợp. các loại hương thơm tổng hợp thì không có tác dụng trị liệu và đôi khi có thể tạo ra các ức chế thần kinh gây đau đầu. 

- Tinh dầu đã được con người sử dụng từ rất lâu. Các hình thức sử dụng như: ngửi, xoa bóp, đốt cây gỗ thơm trong nhà, xông cảm...

- Tinh dầu thông thường bạn không nên bôi trực tiếp trên da trừ những trường hợp đặc biệt hoặc bạn nên thử nghiệm trước khi dùng.

- Để có thể bôi tinh dầu trực tiếp lên da người ta thường pha chúng với dầu dẫn (base oil, carries oil), hoặc đã được kết hợp với các thành phần khác trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Mỗi loại tinh dầu hay dầu nền có giá trị khác nhau phụ thuộc vào công thức mỹ phẩm mà bạn sử dụng, hãy sử dụng những nguyên liệu mỹ phẩm thiên nhiên an toàn và thân thiện với sức khỏe này các bạn nhé!

Bình luận


Lên đầu trang

Công Ty TNHH Mỹ Phẩm Dạ Lan
ĐC: Khu A75/6F/40 Bạch Đằng, P2, Quận Tân Bình, TP.HCM
Tòa nhà: 17T6, Hoàng Đạo Thúy, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Khách hàng đăng ký lớp học tại Hà Nội liên hệ: 0974782707 Mr:Hưng
ĐT: 08.66798427 - 0914469955
Website: www.congthucmypham.vn
www.chailo123.com
www.nguyenlieunganhmypham.vn
Email: congthucmypham@gmail.com
facebook: congthuc mypham

  Đang tải ... Vui lòng chờ trong giây lát...

Tác dụng chính của dầu hạnh nhân

Sự khác biệt của Dầu (Oil) và Tinh dầu (Essential Oil)

Nhiều bạn vẫn hay gọi dầu dừa là tinh dầu dừa hay dầu hạnh nhân là tinh dầu hạnh nhân, nhưng thực ra đây là cách gọi chưa đúng. Hãy cùng congthucmypham.vn phân biệt hai khái niệm này nhé!

dau-hanh-nhan-congthucmypham.vn.jpgDẦU(OIL)

  Được sản xuất bằng phương pháp ép lạnh(dưới nhiệt độ 400C), hoặc đun nấu. Thành phần chính chủ yếu là triglyceride và các acid béo (Omega 3, Omega 6). Chúng không bay hơi. Một số dầu quen thuộc bạn đã biết như dầu dừa, dầu oliu, dầu jojoba, dầu hạnh nhân, dầu quả bơ…

Tác dụng của dầu khi bôi lên da như một rào chắn cho da, ngăn cản sự mất nước cũng như cung cấp các chất dinh dưỡng, tái sinh cho làn da. Ứng dụng của dầu trong mỹ phẩm làm đẹp rất lớn, là thành phần quan trọng, cơ bản khi chế biến những sản phẩm chăm sóc da và là thành phần không thể thiếu trong các công thức mỹ phẩm.

Nên dùng dầu ép lạnh vì giữ được những chất dinh dưỡng trong dầu. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên có thành phần dầu thực vật hơn là dùng sản phẩm có thành phần dầu khoáng (được làm từ dầu mỏ).

 dau-hanh-nhan.jpgTINH DẦU (ESSENTIAL OIL):

Tinh dầu là một chất lỏng được thường được chưng cất từ thực vật (hoa, lá, thân, rễ...). Thành phần và mùi thơm của tinh dầu có thể giúp trị liệu về tâm lý và thể chất con người.Tinh dầu được chế biến bằng cách chưng hơi, sản phẩm thu được gồm tinh dầu và hydrosol(chứa một phần nhỏ các thành phần của tinh dầu và các chất hòa tan được trong nước).

Ngoài ra tinh dầu còn được chiết xuất theo công nghệ CO2. Tinh dầu không tan trong nước, tan trong dầu và rượu. Tác dụng chính của tinh dầu là tạo mùi hương, và trị liệu một số vấn đề về da và sức khỏe. Thường không bôi trực tiếp vào da, sử dụng nồng độ 0.1 đến 2% trong các công thức mỹ phẩm chăm sóc da mặt, 0.5% đến 5% cho cơ thể.

Tinh dầu khác với nước hoa và hương thơm vốn là mùi hương hóa học tổng hợp. các loại hương thơm tổng hợp thì không có tác dụng trị liệu và đôi khi có thể tạo ra các ức chế thần kinh gây đau đầu. 

- Tinh dầu đã được con người sử dụng từ rất lâu. Các hình thức sử dụng như: ngửi, xoa bóp, đốt cây gỗ thơm trong nhà, xông cảm...

- Tinh dầu thông thường bạn không nên bôi trực tiếp trên da trừ những trường hợp đặc biệt hoặc bạn nên thử nghiệm trước khi dùng.

- Để có thể bôi tinh dầu trực tiếp lên da người ta thường pha chúng với dầu dẫn (base oil, carries oil), hoặc đã được kết hợp với các thành phần khác trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Mỗi loại tinh dầu hay dầu nền có giá trị khác nhau phụ thuộc vào công thức mỹ phẩm mà bạn sử dụng, hãy sử dụng những nguyên liệu mỹ phẩm thiên nhiên an toàn và thân thiện với sức khỏe này các bạn nhé!

Bình luận


ĐĂNG KÝ HỌC SON MIỄN PHÍ

Học làm son 100% thiên nhiên không chì

Ưu đãi giảm giá các khóa học mỹ phẩm từ 25 – 50%
( Lưu ý : KM chỉ áp dụng cho 50 khách hàng sớm nhất )