Cung cấp tinh dầu vỏ cam (Orange peel essential oil) – Bán tinh dầu vỏ cam

Liên hệ: 082 944 6155

Mô tả

Đặc điểm của tinh dầu vỏ cam (orange peel essential oil):

Được ly trích bởi các tế bào bên trong vỏ của quả cam (Citrus sinensis (L.)).

Nó bao gồm chủ yếu là (lớn hơn 90%) d-limonene, thường được sử dụng thay cho d-limonene tinh khiết.

Trái ngược với hầu hết các loại tinh dầu, nó được chiết xuất như một sản phẩm phụ của sản xuất nước cam bằng cách ly tâm, tạo ra dầu ép lạnh.

D-limonene có thể được chiết xuất từ dầu bằng cách chưng cất.

ban-tinh-dau-vo-cam-gia-si-chat-luong-1..jpg

 1. Thành phần

Các hợp chất bên trong dầu cam thay đổi theo từng chiết xuất dầu khác nhau.

Sự đa dạng về thành phần xảy ra do các thay đổi trong khu vực và theo mùa cũng như phương pháp được sử dụng để chiết xuất.

Hầu hết các chất trong dầu thuộc nhóm terpene với limonene là chất trội nhất.

Rượu hydrocarbon béo chuỗi dài và aldehyde như 1-octanol và octanal là nhóm chất quan trọng thứ hai.

2. Ứng dụng của Orange peel essential oil trong my phẩm

Dùng trong mỹ phẩm trong trị mụn, hương liệu…

Dùng làm dược liệu trị bệnh, an thần, giảm stress, ngủ ngon, chống viêm,..

Kem đánh răng, chất tẩy rửa…

3. Tác dụng tinh dầu cam trong cuộc sống, sức khỏe và làm đẹp

a. Kháng khuẩn tự nhiên

Tinh dầu làm từ trái cây họ cam quýt cung cấp tiềm năng cho các chất kháng sinh tự nhiên để sử dụng trong việc cải thiện sự an toàn của thực phẩm.

Dầu cam đã được tìm thấy để ngăn chặn sự gia tăng của vi khuẩn E. coli trong một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên tạp chí quốc tế về thực phẩm và khoa học công nghệ.

Một nghiên cứu khác năm 2008 được công bố trên tạp chí Khoa học thực phẩm cho thấy dầu cam có thể ức chế sự lây lan của vi khuẩn salmonella vì nó có chứa các hợp chất kháng khuẩn mạnh mẽ, đặc biệt là terpenes. Salmonella có khả năng gây phản ứng tiêu hóa, sốt và các tác dụng phụ nghiêm trọng khi thức ăn bị ô nhiễm và tiêu thụ vô tình.

b. Miễn dịch

Dầu cam thậm chí có khả năng chống ung thư, vì monoterpenes đã được chứng minh là tác nhân phòng ngừa hóa trị rất hiệu quả chống lại sự phát triển của khối u.

Limonene, là một monoterpene monocyclic hiện diện trong dầu vỏ cam, là một hậu vệ mạnh mẽ chống lại stress oxy hóa có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hệ miễn dịch của chúng ta.

 ban-tinh-dau-vo-cam-gia-si-chat-luong-2..jpg

c. Nhà bếp sạch hơn và chống thấm

Dầu cam có mùi tươi, ngọt, cam quýt tự nhiên sẽ làm đầy nhà bếp của bạn với mùi hương sạch sẽ.

Làm sạch mặt bàn, thớt hoặc các thiết bị mà không cần phải sử dụng thuốc tẩy hoặc hóa chất khắc nghiệt được tìm thấy trong hầu hết các sản phẩm, tạo ra chất tẩy rửa an toàn.

Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu cam cho kiến, vì chất tẩy rửa DIY này cũng là một chất chống côn trùng tự nhiên tuyệt vời.

Giảm đau

Một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên được công bố vào năm 2017 đã xem xét tác động của hương liệu dầu cam đối với bệnh nhân được đưa vào phòng cấp cứu của bệnh viện để làm gãy xương.

Các nhà nghiên cứu kết luận: “Hương liệu bằng dầu cam có thể làm giảm đau ở những bệnh nhân bị gãy chân tay nhưng không ảnh hưởng đến các dấu hiệu quan trọng của chúng. Do đó, hương liệu bằng dầu cam có thể được sử dụng như một loại thuốc bổ sung cho những bệnh nhân này’’.

Thúc đẩy một tâm trạng tích cực hơn, đó là hữu ích cho việc nâng cao khả năng chịu đau và giúp bạn có được giấc ngủ tốt hơn khi bạn đang đau hoặc khó chịu

d. Chống viêm

Đã được chứng minh trong một nghiên cứu in vitro năm 2009 được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Y khoa Châu Âu, nghiên cứu về khả năng chống oxy hóa của các loại tinh dầu khác nhau bao gồm dầu cam.

e. Hạ huyết áp

Dầu cam là một phương thuốc tự nhiên cho huyết áp cao và có khả năng cải thiện lưu lượng máu và tăng huyết áp, một số yếu tố nguy cơ lớn nhất cho bệnh tim.

Một nghiên cứu được công bố năm 2014 so sánh tác động của các đối tượng con người hít không khí trong lành so với tinh dầu cam.

Họ phát hiện ra rằng những người hít phải dầu cam đã giảm đáng kể cả huyết áp tâm thu và tâm trương của họ, “cảm giác thoải mái” là lớn hơn đáng kể trong khi hít phải tinh dầu cam hơn là hít phải không khí trong lành.

Sử dụng dầu cam với dầu mang để tạo ra một loại dầu massage tự chế có thể được cọ xát vào vùng bụng để cải thiện lưu lượng máu.

ban-tinh-dau-vo-cam-gia-si-chat-luong-3..gif

f. Nâng cao tinh thần và an thần

Bởi vì nó có tính chất anxiolytic và làm giảm các triệu chứng lo lắng liên quan, ít nhất là năm phút tiếp xúc với dầu cam khuếch tán có thể thay đổi tâm trạng và tăng cường động lực, thư giãn và rõ ràng.

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên Tạp chí Liệu pháp Y học Miễn phí cho thấy kích thích khứu giác bằng cách sử dụng dầu cam và hoa hồng gây ra thư giãn sinh lý và tâm lý.

g. Chống lại vi khuẩn gây ra mụn.

h. Bảo vệ răng và nướu răng khỏi nhiễm trùng.

i. Nó cũng được sử dụng để giúp giảm đau cổ họng để giảm nhanh.

Chúng tôi cung cấp tinh dầu vỏ cam giá sỉ cho các cơ sở sản xuất hay các khách hàng có nhu cầu sử dụng với giá cả hợp lí.