Gia công dầu gội đầu cao cấp

GIA CÔNG MỸ PHẨM DẦU GỘI ĐẦU

Tóc là một yếu tố tạo nên vẻ đẹp cho con người, đặc biệt là các bạn gái với những mái tóc dài thường xuyên phải tiếp xúc với khói bụi, ánh nắng mặt trời khiến tóc trở nên bị khô, dễ gãy và làm bạn mất tự tin khi giao tiếp với mái tóc hư tổn. Bên cạnh đó việc sử dụng thuốc xịt, gel tạo tóc thường xuyên cũng làm tóc hư tổn vì vậy việc bảo vệ tóc rất được các chị em quan tâm hiện nay. Bạn hãy cùng Công ty TNHH Mỹ Phẩm Dạ Thảo Lan khám phá “công thức mỹ phẩm làm dầu gội dưỡng tóc” dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra một sản phẩm giúp nuôi dưỡng tóc, bảo vệ tóc mang lại cho bạn mái tóc óng mượt, khỏe mạnh. Hãy thử và cảm nhận nhé

Gia công dầu gội đầu công thức dầu gội đầu  để làm đẹp tóc giúp tóc trở nên óng mượt và khỏe mạnh lại giúp tiết kiệm thời gian và chi phí là điều mà nhiều bạn hiện nay đang tìm đến và áp dụng.

Mỹ phẩm  dầu gội dầu  dưỡng tóc là một sản phẩm với công thức tự làm từ Dạ Thảo Lan hiện nay được các khách hàng gia công rất nhiều.

Mục đích của dầu gội đầu là làm sạch ra. Tóc mọc từ một lõm dưới da đầu gọi là nang tó

Tóc gồm hai phần:

Nang tóc (dưới dạng củ hành), phần dưới loe ra, bao bọc chân tóc với rất nhiều huyết quản.

Thân tóc bao gồm ba lớp đồng tâm, từ trung tâm ra vòng ngoài , người ta phân biệt:

  • Tủy
  • Cortex hay vỏ là thành phần chính của tóc
  • Biểu bì ngoài, hợp thành bởi keratin. Chất này là một scleroprotein cấu thành bởi một số lớn các amin – axit, mà chất chủ yếu là cystin. Những tế bào thuộc một phần ba bên dưới của nang tóc sản sinh ra keratin.

Ba lớp này được bao quanh bởi hai lớp bao và một chất không định hình, một màng như thủy tinh.

Mỗi sợi tóc đều trải qua ba giai đoạn:

Giai đoạn anagen là một thời kỳ biến tăng trưởng mà thời gian trung bình là 3 năm.

Giai đoạn catagen là một thời kỳ chuyển tiếp kéo dài khoảng 3 tuần. Trong giai đoạn này nang không hoạt động.

Giai đoạn telogen là một giai đoạn ngừng nghỉ. Tóc chết rụng xuống, bị đẩy ra bởi một sợi tóc nhỏ mới, ở giai đoạn anagen, thay thế vị trí của nó.

Sợi tóc mọc chừng 0,35 mm mỗi ngày. Nó mọc vào mùa hè nhanh hơn mùa đông, ban đêm hơn ban ngày và tóc nữ giới mọc nhan hơn nam giới.

Mỗi cá nhân có khoảng 100000 đến 150000 sợi tóc. 85% tóc đều thuộc giai đoạn anagen ở người trẻ, trong khi số tóc thuộc giai đoạn telogen gia tăng theo tuổi tác.

Mỗi ngày tóc rụng từ 50 đến 100 sợi thuộc giai đoạn telogen được xem là bình thường.

Toàn bộ bề mặt của tóc ở phụ nữ, từ 4 đến 8 m2. Như thế, chính bề mặt này cần phải gội sạch, trong khi vẫn để ý đến sợi tóc có thể có một độ xốp ít nhiều quan trọng tùy theo tóc phơi ra nắng, thời tiết hay do vài tác nhân hóa học.

Những vấn đề mà tóc gặp phải

Nếu người ta quan sát một sợi tóc dài, suốt chiều dài của tóc có thể phân biệt được 4 loại trạng thái:

Gần chân tóc, tóc còn mới, vậy ở trong điều kiện tốt , các biểu bì đều đặn và bao phủ hoàn toàn lớp vỏ cortex.

Cách chân tóc 5cm, tóc đã già hơn, đã chịu những sự tấn công về mặt cơ học (lược, bàn chải, lau khô bằng khăn tắm…), các cạnh biểu bì bị hư hại và gãy.

Về phía đuôi của sợi tóc, đa số biểu bì không còn nữa (vì những sự tấn công về mặt cơ học và hóa học, các v.v…), vỏ cortex bây giờ bị phơi ra.

Đoạn cuối của sợi tóc bị chẻ ra thành nhiều phần nhỏ: toàn bộ biểu bì bị mất đi, vỏ cortex hoàn toàn bị phơi trần, do đó dễ bị gãy.

Các giải thích về tính dễ gãy của sợi tóc phải được bổ sung bởi hai điểm then chốt khác dạng nhập cuộc: đó là các vết bẩn và gàu.

Các chất bẩn của tóc

Các chất bẩn của tóc đa dạng và có nhiều nguồn gốc khác nhau. Chất nhờn và các chất dầu tạo nên phần chủ yếu. Sơ đồ hình 9.8 làm nổi bật sự hiện diện của tuyến chất nhờn và trong nang. Sự tiết ra chất nhờn này thay đổi theo độ tuổi: yếu trong thời gian tuổi thơ, tăng ở tuổi thiếu niên, và đạt mức tối đa vào tuổi trưởng thành. Sau đó, sự tiết chất nhờn này lại giảm theo năm tháng.

Người ta cũng tìm thấy các mảnh keratin xuất phát tử đóng vảy ở da đầu, các chất protein, các chất thành phần hữu cơ hay khoáng chất trong mồ hôi, các lớp bụi bám xuống do không khí xung quanh, những sản phẩm dùng để chải tóc hay chăm sóc tóc còn lưu lại (các “gel”, chất xịt tóc, kem làm bóng tóc,…). Và chính chất nhờn đã giữ lại các lớp bụi bẩn và các mảnh vụn từ bất cứ nguồn gốc nào. Nó tạo nên yếu tố quyết định tiến trình gội rửa.

Các lipid của tóc tạo nên một hỗn hợp rất phức tạp biến đổi theo độ tuổi, giới tính, cách ăn uống và các mùa. Các lipid này có thể chịu những sự biến đổi về mặt hóa học như thủy phân và oxyt hóa. Những biến đổi này có thể thay đổi những đặc tính vật lý của chúng, chẳng hạn độ đặc và tính phân cực của chúng. Chúng là những yếu tố quan trọng giúp chúng cản trở việc gội rửa.

Lưu ý: chứng da nhờn (được các chuyên viên khoa da sử dụng) chỉ rõ sự tiết quá nhiều của các tuyến chất nhờn. Chứng này ở da đầu và ít nhiều có trách nhiệm đối với tóc nhờn. Hậu quả thẩm mỹ thật đáng tiếc:

  • Tóc nhuốm dầu rất nhanh chóng
  • Tóc nhiều dầu rất chóng bẩn vì bụi bẩn kết tụ
  • Các kiểu làm tóc không được bền lâu
  • Hiện tượng peroxit hóa chất nhờn làm phát sinh các mùi khó chịu
  • Gàu

Các tế bào ở bề mặt của lớp sừng bị hủy hoại và làm phát sinh nhiều mảnh keratin nhỏ hay các vảy da li ti là điều bình thường. Nhưng nếu chứng sùi da trở nên bất bình thường, biểu bì sẽ tạo nên gàu thật sự. Đó là các loại vảy màu xám hay nâu nhạt tản mát trong bộ tóc và rơi xuống các cổ áo. Các gàu này có thể gội sạch cách đơn giản giản nhưng chúng tái diễn một cách mau lẹ. Người ta gọi chúng là gàu khô.

Gàu liên quan đến tuổi tác: chúng xuất hiện ở lứa tuổi dậy thì, gia tăng cho đến 20-25 tuổi, rồi giảm xuống. Chúng quan trọng vào mùa đông hơn mùa hè và từ 10-15% dân số (nam và nữ) đều gặp vấn đề này.

Các nguyên nhân gây nên gàu chưa được làm sáng tỏ hoàn toàn. Ngày nay người ta đưa ra hai giả thuyết:

Sự mỏng manh của lớp sừng gây ra chứng sùi da không bình thường. Nói cách khác, lớp bề mặt của da được thay mới quá nhanh làm mất nhiều tế bào hơn: cái gì xảy ra là gàu.

Sự tăng nhanh không bình thường của các vi khuẩn hay nấm: da dầu thu nhận rất nhiều vi khuẩn từ ngoài môi trường xung quanh. Các vi khuẩn thuộc ba nhóm: các vi khuẩn ưa khí, các vi khuẩn kỵ khí, và nhất là nấm men. Da dầu, dày đặc các tuyến tiết nhiều chất nhờn, tạo nên một môi trường lý tưởng để các vi sinh vật tăng trưởng. Nhưng các điều kiện đặc biệt này dường như chỉ thích hợp cho povale, bởi vì loại men nấm này chiếm 75% vì thực vật ở những người nhiều gàu so với 45% trên da đầu bình thường.

Các chất thành phần và chức năng của dầu gội đầu:

Vai trò chính của dầu gội đầu là gội sạch tóc, nghĩa là tẩy hết các bụi bẩn do bụi bặm, dầu và các tế bào đã chết mà chúng ta đã nói đến trên đây. Hơn nữa, dầu gội đầu phải hội đủ một số các thuộc tính để có thể cạnh tranh đặc biệt:

Dễ dàng hòa tan bất chấp độ cứng hay mềm và không hình thành các chất kết tủa.

Gội sạch hữu hiệu (dù bất cứ độ cứng nào) mà không làm bớt chất dầu (như thế chất hoạt động bề mặt phải có một hiệu quả tạo nhũ tương và hiệu quả tẩm ướt tốt).

SAMPOO CONDITIONING CÔNG THỨC NGUYÊN LIỆU SỬ DỤNG GIẢNG DẠY VÀ SẢN XUẤT

 

Phase Product Name INCI Name  tỉ lệ % Công dụng
A DI Water DI Water
EDTA EDTA Chất giữ độ cứng cho nước
SLS Sodium laury Sulfate Chất tạo bọt
EGDS EGDS Chất tạo nhũ ngọc trai
B DI Water DI Water
PEG–7 glycerin cocoate PEG–7 glycerin cocoate Chất làm mềm
Sodium lactate Sodium lactate Làm mềm, giữ ẩm
N-Hance 3215 Guar hydroxypropyltrimonium chloride Tích điện dương, chống rối tóc
C Fil amide 190 Cocodiethanonamide DEA (92% actice min) Muối làm đặc
Galaxy CAPB SB Cocamido Propyl Betanie Chất tạo bọt mịn, trợ đặc
Belsil DM 9819 Dimethiconol &TEA

Dodecylbanzensulfonate & Trideceth-10

Silicon làm mềm tóc
Galsilk 700 Polyquaternium 7 Làm mềm tóc
Cerin PB 10 Pearlizing blend Tạo nhũ
D Frag Perfume
Euxyl K100 Bảo quản hệ nước
Tổng pH=5.0-5.5

CÔNG TY TNHH MỸ PHẨM DẠ THẢO LAN

Số nhà 37, Đường số 4, KDC Cityland Garden ngay siêu thị EMart, Phan Văn Trị, Gò Vấp,Tp.HCM
Hotline miền nam: 0829446155  – 0868304415  – 0822142739  – 0829141077