Các loại mặt nạ trái cây tốt nhất trên thị trường hiện nay
Ngày nay dưỡng da với nhữngnguyên liệu thiên nhiênđang trở thành xu hướng, một làn da trắng hồng tự nhiên mà không cần tốn nhiều chi phí làm đẹp là mong muốn của rất nhiều chị em. Dưới đây là tổng hợp các công thức dưỡng da đơn giản với các nguyên liệu tự nhiên sẵn có trong tủ bếp mỗi nhà. Các bạn hãy cùng congthucmypham.vn tham khảo nhé!
Mặt nạ dưỡng da
1. Chanh tươi
Trong chanh chứa rất nhiều vitamin C – một chất chống lão hóa quan trọng, ngừa nám, loại bỏ các hắc tố gây sạm da, tàn nhang. Ngoài ra, chanh còn chứa axit tự nhiên có tác dụng tẩy trắng da rất hiệu nghiệm, vì thế bạn nên tận dụng nguồn nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm này để làm làn da thêm trắng sáng. Tuy nhiên, tính axit khiến chanh cũng làm cho da mỏng hơn, vì vậy khi ra ngoài đường bạn cũng nên che tránh nắng để tránh tổn thương cho da nhé.
Cách dùng chanh để làm trắng da đơn giản là thoa nước cốt chanh trực tiếp lên da khoảng 20 phút và rửa sạch lại với nước. Thực hiện 2 lần/ tuần.
2. Củ đậu ( Củ sắn)
Loại củ này ít được nhiều người biết đến với công dụng làm đẹp. Thế nhưng các chất như pachyrhizon, rotenon, vitamin B1 và C cùng với hàm lượng nước dồi dào biến củ đậu trở thành loại mặt nạ giữ ẩm da cực kỳ tốt.
Xay nhuyễn củ đậu và đắp bột đậu lên mặt, để trong vòng 15 phút và rửa lại vời nước mát là được. Mỗi tuần nên đắp 2 lần nhé.
Gia công mặt sợ trà xanh độc quyền
3. Đu đủ
Theo kết quả nghiên cứu, enzim papain trong đu đủ có tác dụng tẩy trắng da một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, đu đủ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng giúp dưỡng da hiệu quả như vitamin C, E và các khoáng chất kali, canxi, magie… Không chỉ làm trắng da nhanh chóng, đu đủ còn hỗ trợ dưỡng da, trị nám tàn nhang, ngừa mụn hiệu quả.
Xay nhuyễn đu đủ và trộn với ít dầu hạnh nhân rồi đắp đều lên mặt chừng 15 phút nhé. Nên rửa sạch lại mặt với nước ấm.
4. Chuối
Loại trái cây nổi tiếng của vùng nhiệt đới này có hàm lượng khoáng chất như magie,kali, sắt, kẽm… cũng như các loại vitamin và axit hữu cơ dồi dào. Do vậy mà loại quả này rất tốt cho cơ thể. Còn nếu bạn dùng chúng để làm mặt nạ cũng rất tốt cho da.
Cách đơn giản là dầm chuối chín nhuyễn và cho thêm chút sữa bò tươi vào để tạo thành hỗn hợp đắp mặt nạ. Nên để mặt nạ 20 phút rồi rửa sạch với nước nhé. Mặt nạ này mang lại vẻ trắng sáng và mịn màng cho làn da.
5. Dưa hấu
Dưa hấu được coi như một loại mỹ phẩm tự nhiên dành cho da vì chúng có 93% là nước cùng với thành phần vitamin phong phú gồm có: A, B6, C… Vì vậy chúng có tác dụng hỗ trợ phục hồi các tế bào da rất tốt.
Ép lấy nước dưa hấu trộn cùng một ít bột năng và ít sữa bột để làm thành mặt nạ cho mặt. Rửa sạch sau khoảng 20 phút. Mỗi tuần làm 2 lần sẽ giúp bạn có được làn da trắng đẹp, lại se khít lỗ chân lông và giữ ẩm cho da.
Mặt nạ thủy tinh bạc hà do Dạ THảo Lan nghiên cứu và gia công
6. Dưa chuột
Trong dưa chuột có nhiều vitamin C và K nên có tác dụng làm tăng độ đàn hồi cho làn da. Đồng thời với lượng nước dồi dào, dưa chuột còn là cung cấp độ ẩm tuyệt vời cho làn da. Dưa chuột mang lại vẻ trắng sáng và mịn màng cho làn da.
Cách làm đơn giản là cắt mỏng dưa chuột và đắp lên mặt thôi nhé. Nên làm 3 lần một tuần.
7. Nha đam (Lô hội)
Nha đam hay còn gọi là lô hội, là loại thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho da. Công dụng của nha đam ngoài việc giảm đau, kháng viêm, bổ sung khoáng chất cho cơ thể, thì nha đam còn giúp các tế bào dưới da hấp thụ chất dinh dưỡng, làm mịn da, giảm mụn nhọt hiệu quả.
Ép thịt nha đam đã được rửa sạch với muối và lấy nước. Hòa nước nha đam với nước dưa chuột ép và khuấy cùng lòng trắng trứng, bột ngọc trai và một ít bột mì, đắp lên da mặt đã được rửa sạch. Hỗn hợp cầu kỳ này không chỉ làm sáng da mà còn ngăn ngừa lão hóa, giữ ẩm, làm mềm da và giúp da khỏe mạnh hơn.
8. Mướp đắng
Mướp đắng hay còn được gọi một cái tên khác là khổ qua là loại quả thuộc họ bầu bí da sần sùi, vị đắng. trong quả mướp đắng chứa nhiều protein và khoáng chất cùng với các vitamin thuộc nhóm C, B…do đó không những có giá trị dinh dưỡng cao mà còn được vận dụng hiệu quả trong chăm sóc da, đặc biệt là đối với da mụn, giúp cho da tươi trẻ và mịn màng hơn.
Cách dùng đơn giản là để mướp đắng vào tủ lạnh khoảng 15 phút và sau đó thái mỏng để đắp lên mặt khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước nhé!
9. Khoai tây
Khoai tây là thực phẩm có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho da như vitamin A, E, C, B1, B2, khoáng chất phốt pho,… chính vì vậy kiên trì sử dụng khoai tây để làm đẹp da chỉ sau một thời gian ngắn bạn sở hữu làn da trắng hồng mịn màng, căng tràn sức sống.
Luộc chín một củ khoai tây, tán nhuyễn và trộn chúng với ít sữa tươi nguyên chất và ít mật ong. Thoa hỗn hợp lên da và giữ mặt nạ trong vòng 20 phút. Rửa sạch mặt với nước ấm, làm hai lần mỗi tuần bạn sẽ sở hữu làn da trắng hồng như ý.
10. Cà chua
Cà chua là thực phẩm dùng phổ biến trong chế biến thức ăn mỗi ngày, trong cà chua có chứa nhiều loại vitamin tốt cho da như Vitamin C, Vitamin E, carotene, kali, sắt… đặc biệt trong cà chua còn chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp giảm nếp nhăn và kéo dài tuổi thanh xuân cho chị em phụ nữ.
Cắt lát nhỏ và đắp mặt nạ hay ép cà chua lấy nước và hòa cùng vài giọt mật ong để thoa mặt, cách nào cũng đều tốt cả nhé.
11. Trái lê
Quả lê có vị ngọt thanh mát, dùng để giải nhiệt rất tốt. Theo nghiên cứu trong quả lê có chứa quả lê nhiều vitamin C, E, B1, acid nitric và đặc biệt là Flavonoid đây là một thành phần có công dụng chống lão hóa, làm sáng da và phá vỡ sự hình thành của các hắc sắc tố melanin ẩn sâu trong da, vì vậy mà quả lê có tác dụng trị tàn nhang, nám rất hiệu quả.
Xay nhuyễn nửa quả lê đã gọt vỏ sạch và trộn cùng một thìa mật ong + 1 thìa váng sữa. Bôi hỗn hợp lên mặt chừng 15 phút và rửa sạch lại với nước ấm. Công thức này phù hợp với các bạn có làn da nhạy cảm.
11. Dâu tây
Không chỉ thơm ngon, dâu tây còn là siêu thực phẩm có lợi cho làn da. Với nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C, dâu tây là giải pháp cho tất cả các vấn đề về da như: tuổi tác, mụn trứng cá, tàn nhang, thâm nám,…Vitamin C kích thích sự phát triển các tế bào mới và khôi phục sự đàn hồi cho làn da. Chất xơ giúp loại bỏ độc tố và ngăn ngừa hình thành mụn trứng cá. Acid Folic hỗ trợ tái tạo tế bào mới trên da bị hư tổn do mỹ phẩm và hóa chất.
Với làn da nhạy cảm thì bạn có thể nghiền nát vài trái dâu tây và trộn cùng một muỗng mật ong + 1 muỗng sữa tươi là bạn đã có hỗn hợp đắp mặt phù hợp. Để mặt nạ trong khoảng 20 phút trước khi làm sạch nhé.
12. Trái bơ
Ngoài việc trở thành món sinh tố thơm ngon trong những ngày hè, trái bơ còn là một loại mặt nạ được ưa dùng của phái đẹp. Chúng có chứa các dưỡng chất như vitamin A, E, C…các chất làm mềm, dưỡng ẩm.
Bạn chỉ cần đánh ruột trái bơ cho mềm ra và sử dụng như một loại mặt nạ dưỡng chất trong vòng 10’. Ngoài việc là kem đắp mặt cho da khô, chúng còn là thuốc dưỡng ẩm lý tưởng cho tóc của bạn nữa.
14. Trái nho
Trong trái nho chứa khoảng 65-85% nước, axit galic, axit silicid, anin, vitamin B1, B2, B6, B12, A, C, K … Chính nhờ những tác dụng của nho từ bên trong, mà cơ thể cũng như làn da được cải thiện triệt để.
Bạn chỉ cần nghiền nát một vài trái nho và đắp trực tiếp lên mặt. Để khô sau đó rửa sạch mặt bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.
15. Bí ngô
Bí ngô không chỉ cung cấp nhiều vitamin có lợi cho cơ thể, trong bí ngô còn chứa vô số những dưỡng chất có tác dụng dưỡng da rất hiệu quả. Vitamin A, vitamin C, một hình thức tự nhiên của axit salicylic, beta carotene,… có tác dụng làm trắng, chống nhăn và làm mờ các vết sẹo thâm rất hiệu quả. Dùng bí ngô kết hợp với các thành phần tự nhiên khác như dầu ô liu hay mật ong,….làm mặt nạ dưỡng da thường xuyên, bạn sẽ sở hữu một làn da không chỉ trắng sáng tự nhiên còn mịn màng và hồng hào.
Trộn đều 2 muỗng cà phê bí ngô đã được xay nhuyễn bí ngô bí ngô rồi nghiền nát với 1/2 muỗng cà phê mật ong và 1/2 muỗng sữa tươi. Đắp hỗn hợp đều lên vùng da mặt và cổ. Thư giãn trong thời gian 15 phút sau đó dùng nước ấm rửa sạch. Các tế bào da được kích thích làm mới và phát triển khoẻ mạnh nhờ vitamin A, B trong bí ngô. Da sẽ trở nên láng mịn và tươi sáng nếu áp dụng cách làm mặt nạ dưỡng da tại nhà với bí ngô này thường xuyên.
16. Cà rốt
Trong cà rốt có rất nhiều vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B. Không những thế, nó còn chứa rất nhiều Betacaroten – tiền thân của vitamin A. Sau khi vào cơ thể, chất này sẽ chuyển hoá dần thành vitamin A – vitamin thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào, ngăn ngừa lão hóa và sự hình thành, phát triển của mụn đầu đen. Ăn cà rốt thường xuyên bạn sẽ thấy lượng hồng cầu trong máu của mình tăng lên, từ đó khả năng miễn dịch của cơ thể cũng được cải thiện, làn da cũng trở nên rạng rỡ hơn nhờ ăn loại thực phẩm màu cam này.
Đánh nhuyễn một củ cà rốt đã luộc rồi thêm một vài giọt chanh tươi và dầu olive cộng với một thìa mật ong nguyên chất . Trộn đều và đắp trong vòng 20 phút lên toàn bộ khuôn mặt và vùng cổ đã được rửa sạch trước đó và bạn sẽ có một làn da săn chắc, trắng sáng tự nhiên.