Những vấn đề người sử dụng mỹ phẩm handmade nên biết

 Hiện nay, các bạn trẻ đang quan tâm nhiều hơn đến việc làm đẹp bằng mỹ phẩm handmade tạo nên một trào lưu khá rầm rộ. Điển hình là số lượng các shop, fanpage bán nguyên liệu và sản phẩm handmade tăng lên không ngừng. Cũng thừa nhận rằng, mỹ phẩm handmade có rất nhiều ưu điểm như nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, không chứa các chất bảo quản độc hại và có nhiều công dụng… Nhưng để hiểu và an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm này, bạn nên tham khảo qua những vấn đề sau đây: 

my-pham-handmade-my-pham-thien-nhien.jpeg

Mỹ phẩm handmade

Khâu lựa chọn nguyên liệu

Sáp ong, sáp đậu nành, sáp nhũ hóa, màu khoáng, tinh dầu, màu thực phẩm, bơ, các loại dầu nền, ô liu, dừa, hạnh nhân, natri hydroxit, sorbitol, sodium hydroxide, sorbitan oleate, titanium dioxide… là các nguyên liệu chủ yếu để làm nên mỹ phẩm handmade. Công thức hoàn chỉnh hiện nay cần khá nhiều nguyên liệu, và để đảm bảo an toàn cho da đòi hỏi tất cả những nguyên liệu này phải có xuất xứ rõ ràng. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng có độ tin cậy cao hay các trung tâm dạy làm mỹ phẩm handmade uy tín. 

my-pham-handmade-cong-thuc-my-pham.jpg

Nguyên liệu làm mỹ phẩm handmade  phải có xuất xứ rõ ràng

Quá trình làm mỹ phẩm handmade

Dù nguyên liệu từ thiên nhiên nhưng do sản xuất hoàn toàn thủ công, người làm chưa có kinh nghiệm nên sản phẩm handmade ra “lò” thường khó có tác dụng như ý muốn. Cho nên, khi thực hiện bạn cần lưu ý chỉ sử dụng bộ dụng cụ duy nhất cho một công thức và duy trì thói quen khử trùng vật dụng. Một số lotion dưỡng da sẽ phải cho thêm một phần nước để hoàn thành được sản phẩm, việc sử dụng nước máy có thể tồn tại nguy cơ tích tụ vi khuẩn. Hãy chắc chắn rằng nguồn nước bạn dùng là sạch và an toàn nhất. Thử sản phẩm để chắc chắn an toànThực ra không phải loại mỹ phẩm handmade nào cũng an toàn và không gây kích ứng với làn da. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi sản phẩm bạn dùng có chứa thành phần khiến da dị ứng. Các dấu hiệu thường gặp có thể kể đến là da bị nổi mụn mẩn li ti, ửng đỏ, ngứa ngáy… Ngoài ra, không phải sản phẩm này phù hợp với da bạn sẽ có tác dụng tốt với da người khác vì cơ địa mỗi người mỗi khác. Cho nên, khi quyết định chọn sử dụng mỹ phẩm handmade, bạn nên thử lên một vùng da nhỏ, vùng da nhạy cảm để chắc chắn làn da “hòa hợp” với sản phẩm, đặc biệt cần quan sát da hàng ngày để đảm bảo an toàn lâu dài.  

my-pham-handmade-day-nghe-my-pham.jpg

cong thuc my pham

Bảo quản mỹ phẩn handmade

Đa số các loại mỹ phẩm handmade đều được kết hợp từ nhiều nguyên liệu thiên nhiên với những đặc tính khác nhau. Đa số đều không chứa các hóa chất bảo quản, cho nên các loại mỹ phẩm handmade chỉ có thể sử dụng tốt nhất trong thời gian từ 3-6 tháng. Nếu sử dụng sản phẩm quá hạn, đã bị nhiễm khuẩn hoặc nhiễm nấm thì tác hại của chúng đối với da và sức khỏe sẽ rất khôn lường.

Gia công mỹ phẩm giá rẻ chính hãng

Mỹ phẩm handmade hiện nay chưa có một công thức cụ thể và không trải qua một quy trình kiểm nghiệm gắt gao nên người tiêu dùng hoàn toàn có quyền hoài nghi về chất lượng sản phẩm. Một điều dễ hiểu là nếu như không cẩn thận trong khâu làm và sử dụng thì mỹ phẩm handmade lại trở thành “con dao hai lưỡi” cho làn da và sức khỏe của bạn. Quyền quyết định luôn nằm trong tay bạn, vấn đề là bạn sẽ chọn lựa sản phẩm tại những kênh nào và sử dụng sản phẩm đó ra sao mà thôi.

Gia công mỹ phẩm Hàn Quốc

Rate this post