Để cho sản phẩm gia công mỹ phẩm của bạn được phép lưu hành rộng rãi và hợp pháp trên thị trường thì chúng ta phải làm giấy công bố cho sản phẩm đó.

Vậy giấy công bố cho sản phẩm gia công mỹ phẩm là gì? Cần những yếu tố gì để có thể làm ra giấy công bố lưu hành mỹ phẩm? Đăng ký làm công bố này ở đâu?…

>>> Hãy cùng Nhà máy gia công mỹ phẩm Dạ Thảo Lan tìm hiểu ngay sau đây nhé!!!

**** Xem thêm: Các yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến bảng giá gia công mỹ phẩm hiện nay!!!

5 điều cần biết về giấy công bố sản phẩm gia công mỹ phẩm

1. Giấy công bố của sản phẩm gia công mỹ phẩm có thật sự QUAN TRỌNG & CẦN THIẾT

Với kinh nghiệm của một nhà máy gia công mỹ phẩm Dạ Thảo Lan khẳng định điều này là quan trọng và cần thiết.

Ai trong chúng ta cũng biết rằng nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ở nước ta cực kỳ lớn, nhu cầu này đa dạng ở mọi lứa tuổi, giới tính, ngành nghề. Nhưng nếu so với mỹ phẩm Local thì mỹ phẩm nhập khẩu vẫn được người tiêu dùng Việt ưu ái sử dụng hơn.

Và theo quy định của pháp luật nước ta thì bất kỳ một cá nhân, tổ chức nào kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu hay đưa sản phẩm gia công mỹ phẩm ra ngoài thị trường ĐỀU PHẢI có trách nhiệm công boss sản phẩm đó tại Cục quản lý dược Việt Nam TRƯỚC KHI đưa ra ngoài thị trường bán cho người tiêu dùng và thương mại.

Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp chỉ được phép bán sản phẩm của mình khi đã được công bố và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự hiệu quả vad tính an toàn của sản phẩm theo quy định của pháp luật nước ta.

2. Có phải đơn vị, doanh nghiệp nào cũng đều có thể đăng ký giấy công bố cho sản phẩm gia công mỹ phẩm?

Hiện nay, không phải đơn vị, doanh nghiệp nòa cũng có thể đăng ký giấy lưu hành sản phẩm. Nó cần có những điều kiện sau đây:

– Cá nhân, tổ chức đứng tên trên giấy công sản phẩm gia công mỹ phẩm đó phỉa có giấy phép kinh doanh, trong đó phải có hạng mục chức năng là kinh doanh mỹ phẩm.

– Theo những thông tin mà Nhà máy gia công mỹ phẩm Dạ Thảo Lan có cập nhập thì hiện nay theo mã ngành kinh tế quốc dân thì chức năng kinh doanh mỹ phẩm sẽ được thể hiện như sau trong giấy phép doanh nghiệp: “4649: buôn bán các đồ dùng khách cho gia đình như: nước hoa, mỹ phẩm, chế phẩm vệ sinh.”

*** NOTE: hiện nay thủ tục đăng ký giấy công bố cho sản phẩm gia công mỹ phẩm đều được thực hiện online trên công thông tin điện tử của Website: https://vnsw.gov.vn/. Tất cả các hồ sơ công bố sẽ nộp online tại đây, và chữ ký điện tử dùng để nộp hồ sơ có thể dùng chữ ký số nộp thuế của cá nhân, doanh nghiệp cho cơ quan thuế.

3. Hồ sơ công bố sản phẩm gia công mỹ phẩm gồm những gì?

– Đầu tiên là cần 01 bản sao công chứng Giấy phép kinh doanh hoặc là giấy phép đầu tư

– Trong giấy công sản phẩm sẽ thể hiện bằng ngôn ngữ Tiếng Anh hoặc là tiếng Việt

– Giấy công bố sản phẩm gia công mỹ phẩm có giá trị 05 năm từ ngày được cấp công bố. Cá nhân, doanh nghiệp phải tiến hành công lại sản phẩm ÍT NHẤT là 1 THÁNG khi sổ công bố cũ sắp hết hạn và nộp phí công bố theo quy định.

– Nếu có sự thay đổi về nội dung trên giấy công bố cho sản phẩm gia công mỹ phẩm (như pháp lý công ty trê giấy công bố, tên sản phẩm,…) thì cá nhân, tổ chức phải tiến hành công bố lại từ đầu cho sản phẩm đó.

4. Thời gian để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho việc công bố sản phẩm gia công mỹ phẩm là bao lâu?

– Kiểm tra các tài liệu trong hồ sơ công bố sản phẩm sẽ mất từ 1 đến 2 ngày kể từ khi nhận được giấy tờ mà khách hàng gửi tới.

– Sau đó để soạn thảo hồ sơ công bố sản phảm cần 3 ngày.

*** NOTE: trên đây chỉ là thời gian dự kiến còn thời gian chuẩn bị hồ sơ công bố sản phẩm gia công mỹ phẩm nhanh hay chậm thì Dạ Thảo Lan thấy rằng nó còn phụ thuộc vào số hồ sơ cần công bố, công thức thành phần của sản phẩm.

Một lời khuyên cho các cá nhân, doanh nghiệp khi tiến hành đăng ký hồ sơ công cho sản phẩm gia công mỹ phẩm thì cần chuẩn bị thật kỹ và đầy đủ hồ sơ thì mới tiến hành nộp tại cổng thông tin điện tử.

Tại một khi tiến hành nộp hồ sơ công thông tin điện tử chỉ được điều chỉnh. Bổ sung hồ sơ 3 lần, quá 3 lần bạn phải thực hiện và đóng phí lại từ đầu.

> Thủ tục soạn hồ sơ công bố sản phẩm gia công mỹ phẩm không khó nhưng cần và đồi hỏi có sự kỹ lưỡng, hiểu biết nhất định. Tuy nhiên, khi khách hàng đặt đơn hàng gia công mỹ phẩm tại Dạ Thảo Lan sẽ được chúng tôi hỗ trợ về thủ tục đăng ký công bố sản phẩm, mã vạch, tem chống hàng giả,…. Liên hệ ngay với Dạ Thảo Lan nếu bạn đang cần một đối tác gia công mỹ phẩm chất lượng, uy tín, trọn gói và chuyên nghiệp nhé!!!

Rate this post