Công thức Kem “Cream” dưỡng da Collagen

Thành phần A Nước cất nóng (chất pha loãng), 60.8 %, 60.8 gram

Glycerin (chất giữ ẩm), 3 %, 3 gram / ½ thìa cà phê

Thành phần B Triglyceride (chất làm mềm), 10 %, 10 gram / 2 thìa cà phê

Dầu hạt nho (chất làm mềm), 7 %, 7 gram / 1.5 thìa cà phê

CreamMaker pha trộn (chất nhũ hóa), 3 %, 3 gram / 1 thìa cà phê

GelMaker EMU (polime/ chât nhũ hóa), 2 %, 2 gram / 45 giọt

Bơ lấy từ quả bơ (chất làm mềm), 2 %, 2 gram / ½ thìa cà phê

Vitamin E  Acetate (chất chống oxy hóa), 1 %, 2 gram / 22 giọt

Thành phần C Chất bảo vệ Collagen (thành phần chủ yếu), 3 %, 3 gram / ½ thìa cà phê

Jojoba protein HP (thành phần chủ yếu), 3 %, 3 gram / ½ thìa cà phê

Lacto-Ceramide (thành phần chủ yếu), 4 %, 4 gram / ¾ thìa cà phê

 Chất bảo quản (chất bảo quản), 1 %, 1 gram / 22 giọt

Hương thơm (tùy chọn), 0.2 %, 0.2 gram / 4 giọt

2. Cách điều chế

Cho thành phần A vào một cốc thủy tinh chịu nhiệt đã khử trùng và đun nóng đến 66oC. Đun nóng thành phần B trong một cốc khác đến nhiệt độ tương tự, thỉnh thoảng khuấy hỗn hợp. Đổ hỗn hợp B vào hỗn hợp A rồi trộn đều cho đến khi nhũ tương trở nên đặc hơn. Tiếp tục khuấy hỗn hợp. Khi nhiệt độ xuống dưới 38oC, lần lượt vừa cho từng chất có trong thành phần C vào vừa khuấy đều hỗn hợp. Đổ hỗn hợp vào chai.

3. Đặc tính sản phẩm

Kem dưỡng nhẹ có tác dụng bảo vệ tối đa collagen cho làn da khỏi sự thoái hóa và phục hồi mô biểu bì. Kem dưỡng da đồng thời dưỡng ẩm tốt cho da và tái sinh làn da với lacto-ceramide và jojoba protein. Sản phẩm đặc trị lý tưởng cho da 30+ bảo vệ chống lão hóa trong trung và dài hạn.

ctmp-thien-nhien-kem-collagen.jpg

 

 

Công thức kem “Cream” dưỡng ẩm ngăn ngừa lão hoá

Thành phần A Nước cất nóng (chất pha loãng), 35.3 %, 35.3 gram

Ure (chất dưỡng ẩm), 3 %, 3 gram / ½ thìa cà phê

GLYCERIN (chất giữ ẩm), 4 % , 4 gram / 1 thìa cà phê

Thành phần B Dầu jojoba (chất làm mềm), 10 % , 10 gram / 2 thìa cà phê

Dầu hạt Meadowfoam và Bơ hạt mỡ (chất làm mềm), 5 %, 5 gram / 1 thìa cà phê

CreamMaker pha trộn (chất nhũ hóa), 3 % , 3 gram / 1 thìa cà phê

Axit stearic (chất nhũ hóa/ chất tạo đặc), 2 % , 2 gram / ¾ thìa cà phê

Cồn (chất tạo đặc), 2 % , 2 gram / ¾ thìa cà phê

Vitamin E Acetate (chất chống oxy hóa), 1 % , 1 gram / 22 giọt

Thành phần C Chất bảo vệ collagen (thành phần chủ yếu), 3 % , 3 gram / ¾ thìa cà phê

Nước cất (chất pha loãng, 30 % , 30 gram / 2 thìa canh 1 thìa cà phê

Axit hialuronic (chất giữ ẩm), 0.5 % , 0.5 gram / ¼ thìa cà phê

 Chất bảo quản  (chất bảo quản), 1 % , 1 gram / 22 giọt

Hương thơm, 0.2 % , 0.2 gram / 4 giọt

2. Cách điều chế

Cho thành phần A vào một cốc thủy tinh chịu nhiệt đã khử trùng và khuấy cho đến khi ure hòa tan. Cho thành phần B vào một cốc thủy tinh khác. Đun nóng cả hai cốc đến nhiệt độ 71oC. Cho hỗn hợp B vào hỗn hợp % và khuấy đều cho đến khi nó trở thành bột nhão mịn. Nhấc hỗn hợp khỏi lò đun. Trong khi đó, rắc axit hialuronic có trong thành phần C vào nước cất thuộc thành phần C và khuấy bằng máy trộn tay loại nhỏ để hỗn hợp tránh bị vón cục. Sau đó đổ thành phần này vào hỗn hợp A/B và trộn đều. Cho các chất còn lại của thành phần C vào hỗn hợp và khuấy liên tục sau khi cho mỗi chất vào hỗn hợp.

3. Sản phẩm có đặc tính

Kem dưỡng da dễ chịu với các thành phần dưỡng ẩm hiệu quả bao gồm axit hialuronic, urê và dầu hạt meadowfoam cùng bơ hạt mỡ. Kem dưỡng bảo vệ da khô và da bị lão hóa chống lại sự mất nước, thích hợp để sử dụng hàng ngày, dùng riêng và dùng dưới lớp trang điểm.

Công thức làm kem“Cream” nền

Thành phần A,

Trọng lượng %, Theo tỉ lệ 120 gram

Nước cất nóng, 62.5 %, 75 gram

Sorbitol , 2 %, 2.4 gram

Xan than Gum, 0.5 %, 0.6 gram

Thành phần B PEG-7 Glyceryl Cocoate, 2.5 %, 3 gram

Triglyceride, 10 %, 12 gram

Vitamin E, 0.5 %, 0.6 gram / 12 giọt

Dimethicone, 7 %, 8.4 gram

Cồn , 2 %, 2.4 gram

Thành phần C Chất tạo màu pha trộn, 3 %, 3.6 gram

Titan Đioxit , 6 %, 7.2 gram

Bột tan, 2 %, 2.4 gram

Dimethicone, 1 %, 1.2 gram / ¼ thìa cà phê

Thành phần D Chất bảo quản , 1 %, 1.2 gram / ¼ thìa cà phê

Hương liệu, 0.3 %, 0.4 gram / 1/16 thìa cà phê

2. Cách điều chế

Cho thành phần A vào một cốc thủy tinh rồi trộn cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Trộn thành phần B trong một cốc thủy tinh khác rồi đun nóng đến nhiệt độ 66oC để làm tan chảy các chất. Cho thành phần C vào cối rồi trộn kỹ lưỡng, sau đó trộn hỗn hợp C vào hỗn hợp A và hòa tan. Cho hỗn hợp B/C vào hỗn hợp A rồi khuấy đều cho đến khi nó trở thành bột nhão mịn đồng nhất. Sau khi nhiệt độ xuống còn 32oC, cho thành phần D vào và tiếp tục khuấy hỗn hợp. Cuối cùng, bạn có thể điều chỉnh sắc thái kem nền bằng cách cho thêm titan đioxit để tăng độ sáng hoặc cho thêm chất tạo màu pha trộn để có màu tối hơn. Trước khi cho một trong hai thành phần này vào hỗn hợp, hãy hòa tan chúng trong ½ thìa cà phê triglyceride. Bảo quản kem nền pha chế được vào lọ chứa hoặc bình chân không.

3. Sản phẩm có đặc tính

Kem nền sáng mịn da có thể được sử dụng trên toàn bộ da mặt hoặc chỉ những nơi cần thiết, dành cho mọi loại da. Sản phẩm khá phù hợp và cho độ bao phủ khá tốt. Bạn sẽ không có cảm giác bóng nhờn khi dùng sản phẩm này.

Công thức làm mặt nạ trị mụn đầu đen

1. Chuẩn bị nguyên liệu trị mụn đầu đen

– 1 thìa canh gelatin              – 1 thìa canh dầu hạnh nhân                      – 1 giọt tinh dầu oải hương

2. Hướng dẫn

Bước 1: Rửa sạch mặt bằng nước ấm, điều này sẽ giúp loại bỏ một phần bụi bẩn và dầu thừa trên da, mở rộng lỗ chân lông

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp galetin và dầu hạnh nhân. Đun nóng hỗn hợp vừa ấm, nhỏ tinh dầu oải hương vào và trộn đều thêm 1 lần nữa.

Bước 3: Bôi hỗn hợp lên vùng da mặt của bạn,tránh vùng da nhạy cảm để như thế trong 15-20 phút

Bước 4: Khi mặt nạ đã khô, nhẹ nhàng bóc từ từ và rửa sạch lại mặt bằng nước.

Bước 5: Thoa kem dưỡng ẩm lên da mặt, hoặc đơn gian hơn, sử dụng một lớp dầu hạt nho.Dầu hạt nho là một chất dưỡng ẩm rất tốt cho da

Công thức trên giúp loại bỏ tế bào da chết trên da đồng thời loại bỏ lớp mụn đầu đen hiệu quả.

Công thứclàm Kem giúp căng da chống lão hóa

Thành phần A Nước cất (chất pha loãng) 70g

Glycerin (chất giữ ẩm) 5 g/1 thìa cà phê

Hyaluronic acid (chất giữ ẩm) 0.2g/4 giọt

Thành phần B Hỗn hợp CreamMaker (chất nhũ hóa) 3g/ 3/4 thìa cà phê

Triglyceride (chất làm mềm) 10g = 2 thìa cà phê

Dầu hạt Meadowfoam (chất làm mềm) 5g/1 thìa cà phê

Chất làm căng da DPHP (thành phần chủ yếu) 1g = ¼ thìa cà phê

Thành phần C GelMaker EMU (Polime keo hóa/ chất nhũ hóa) 2g = ½ thìa cà phê
Thành phần D Chiết xuất tảo làm căng da và Pullulan 4g = ¾ thìa cà phê

Benzyl Alcohol/DHA (hỗn hợp chất bảo quản) 0.8g / 18 giọt

Hương liệu 0.2g/4 giọt

2. Cách điều chế

Cho thành phần A vào một cốc thủy tinh chịu nhiệt đã khử trùng và đun nóng đến nhiệt độ 55oC, rồi nhấc hỗn hợp khỏi lò đun. Nhỏ từng giọt acid hyaluronic vào nước và khuấy nhanh tay để tránh tình trạng vón cục. Cho thành phần B vào một cốc thủy tinh khác rồi đun nóng đến nhiệt độ 71C để làm tan chảy các chất. Cho hỗn hợp B vào hỗn hợp A khi nó còn ấm rồi khuấy đều để tạo thành kem. Cho thành phần C vào hỗn hợp A/B rồi khuấy đều, kem dưỡng sẽ trở nên đặc hơn. Khi nhiệt độ hỗn hợp còn 40oC thì cho lần lượt các chất có trong thành phần D vào hỗn hợp A/B/C rồi khuấy đều. Kem dưỡng sẽ được bảo quản tốt nhất khi được chứa vào chai hoặc bình xịt chân không Paris.

3. Sản phẩm có đặc tính

Kem dưỡng da với đặc tính làm giảm bớt nếp nhăn và săn chắc da nhờ vào SkinLift DPHP, giúp chống lại sự hình thành các nếp nhăn và làm săn chắc mô bằng việc kích thích sự co bóp các sợi collagen. Mang lại tác dụng dưỡng ẩm và kéo dài sự săn chắc của da. SkinTight AP kích thích sự tổng hợp collagen và tái tạo mô trong khi đó acid hyaluronic có công hiệu dưỡng ẩm da cũng như chống lão hóa da.

ctmp-thien-nhien-kem-lao-hoa.jpg

Công thức Kem “Cream” dưỡng da ngăn ngừa lão hóa

Thành phần A Triglyceride (chất làm mềm), 7 % , 16.8 gram / 1 thìa canh ½ thìa cà phê

Dầu jojoba (chất làm mềm), 7 % , 16.8 gram / 1 thìa canh ½ thìa cà phê

Sorbitan Stearate (chất nhũ hóa), 1.5 % , 3.6 gram / 1 ¼ thìa cà phê

Polysorbate 60 (chất nhũ hóa), 3 % , 7.2 gram / ½ thìa canh

Cồn (chất tạo đặc), 1.5 % , 3.6 gram / ½ thìa canh

Axit Stearic (chất nhũ hóa), 1.5 % , 3.6 gram / ½ thìa canh

Vitamin EAcetate (thành phần chủ yếu), 1.5 % , 3.6 gram / ¾ thìa cà phê

Thành phần B Nước cất (chất pha loãng), 63.1 % , 151 gram

Sodium PCA (chất giữ ẩm), 4 % , 9.6 gram / 2 thìa cà phê

Axit Edetic (chất ổn định/ chất chống oxy hóa), 0.2 % , 0.5 gram / ¼ thìa cà phê

Xan than Gum (chất tạo đặc), 0.5 % , 1.2 gram / ½ thìa cà phê

Thành phần C Coenzyme Q10 (Thành phần chủ yếu), 2 % , 4.8 gram / 1 thìa cà phê

Chất bảo vệ Collagen (thành phần chủ yếu), 3 % , 7.2 gram / 1 ½ thìa cà phê

Lacto-Ceramide (thành phần chủ yếu), 2.5 % , 6 gram / 1 ¼ thìa cà phê

Vitamin E (thành phần chủ yếu), 0.5 % , 1.2 gram / 26 giọt

 Chất bảo quản (chất bảo quản), 1 % , 2.4 gram / 50 giọt

Hương  (tùy chọn), 0.2 % , 0.5 gram / 11 giọt

2. Công thức pha chế

Cho thành phần A vào một lọ thủy tinh chịu nhiệt đã khử trùng rồi đun nóng đến nhiệt độ 66oC để hòa tan các chất. Cho thành phần B vào một lọ khác rồi khuấy đều để hòa tan chất gôm, và đun nóng hỗn hợp đến cùng nhiệt độ như trên. Cho hỗn hợp A vào hỗn hợp B và khuấy đều cho đến khi nó trở thành một hỗn hợp bột mịn đồng nhất. Làm mát hỗn hợp đến 38oC rồi cho thành phần C vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy. Kem dưỡng có thể bảo quản trong chai, bình xịt bơm hay ống tuýp đều được.

3. Sản phẩm có đặc tính

Sản phẩm chuyên đặc trị cho da, có tác dụng chống lão hóa và chống nếp nhăn cho da nhờ vào sự bảo vệ của các chất chống oxy hóa hữu hiệu, mang đến sức sống rõ nét cho làn da. Sản phẩm thích hợp cho da khô.

Công thức làm Kem dưỡng sáng da dành cho da thường

Thành phần A Nước cất nóng (chất pha loãng), 67.3 % , 67.3 gram

Xan than Gum (chất tạo đặc), 0.5 % , 0.5 gram / ¼ thìa cà phê

Sodium PCA (chất giữ ẩm), 2 % , 2 gram / ½ thìa cà phê

Thành phần B Isoeicosan (chất làm mềm), 10 % , 10 gram / 2 thìa cà phê

Dầu dừa (chất làm mềm), 4 % , 4 gram / 1 thìa cà phê

CreamMaker pha trộn (chất nhũ hóa), 5 % , 5 gram / 2 thìa cà phê

Dầu hạt Meadowfoam (chất làm mềm), 4 % , 4 gram / 1 thìa cà phê

Hormon kích thích sinh sản melanin làm trắng da , 2 % , 2 gram / ½ thìa cà phê

Vitamin B3 Acetate (chất chống oxy hóa), 1 % , 1 gram / 22 giọt

Cồn (chất tạo đặc), 2 % , 2 gram / ¾ thìa cà phê

Thành phần C Vitamin % Palmitate (chất chống oxy hóa), 0.5 % , 0.5 gram / 12 giọt

Penolxyethanol/SA (chất bảo quản pha trộn), 1.5 % , 1.5 gram / 32 giọt

Hương thơm, 0.2 % , 0.2 gram / 4 giọt

2. Cách điều chế

Cho hỗn hợp A vào một cốc thủy tinh chịu nhiệt đã khử trùng và trộn kỹ chất gôm. Đun nóng hỗn hợp A đến nhiệt độ 70oC. Đun nóng thành phần B trong một cốc khác đến nhiệt độ 85oC cho đến khi chất làm trắng da đã tan chảy. Trộn hỗn hợp B vào A và khuấy đều cho đến khi nó trở thành bột mịn đồng nhất. Sau khi nhiệt độ đã giảm xuống còn 38oC, cho thành phần C vào hỗn hợp và khuấy đều.

3. Sản phẩm có đặc tính

Kem làm sáng da với thành phần làm trắng da mới lạ sẽ ức chế sản sinh sắc tố melanin. Dùng liên tục 6 tuần sẽ cho kết quả làm mờ vết nám và những vùng da tối màu.

Công thứclàm Kem Cream dưỡng tái tạo da với Vitamin A

Thành phần A Polyglyceryl Oleate (chất nhũ hóa), 5 % , 5 gram / 1 ¼ thìa cà phê

Dầu oliu (chất làm mềm), 10 % , 10 gram / 2 ¼ thìa cà phê

Dầu hạt Meadowfoam (chất làm mềm), 7 % , 7 gram / ½ thìa canh

Triglyceride (chất làm mềm), 8 % , 8 gram / ½ thìa canh

Sáp ong (chất tạo đặc), 0.5 %, 0.5 gram / ¼ thìa cà phê

Vitamin A (thành phần chủ yếu), 1 %, 1 gram / 22 giọt

Vitamin C Acetate (thành phần chủ yếu), 1 %, 1 gram / 22 giọt

Thành phần B Nước cất (chất pha loãng), 64.4 %, 64.4 gram

Xan than Gum (chất tạo đặc), 0.5 %, 0.5 gram / ¼ thìa cà phê

Glycerin (chất giữ ẩm), 2 % , 2 gram / ½ thìa cà phê

Axit Edetic (chất ổn định/ chất chống oxy hóa), 0.2 %, 0.2 gram / 1/8 thìa cà phê

Phynoxyethanol/SA (chất bảo quản), 1.2 %, 1.2 gram / 26 giọt

Thành phần C Hương hoa hồng (tùy chọn), 0.2 %, 0.2 gram / 4 giọt

2. Cách điều chế

Cho thành phần A vào một cốc thủy tinh chịu nhiệt đã khử trùng rồi đun nóng đến nhiệt độ 60oC để hòa tan các chất. Cho thành phần B vào một cốc khác và trộn đều để hòa tan chất gôm, đun nóng hỗn hợp đến cùng nhiệt độ như trên. Trộn hỗn hợp B vào hỗn hợp A đồng thời khuấy liên tục. Khuấy hỗn hợp ngay với tốc độ nhanh và sau khi nhiệt độ hỗn hợp còn 38oC tiếp tục khuấy nhanh hỗn hợp. Cho thành phần C vào hỗn hợp rồi tiếp tục khuấy. Hỗn hợp pha chế có thể bảo quản trong chai, bình xịt hay ống tuýp đều được.

3. Sản phẩm có đặc tính

Kem dưỡng ban đêm tập trung nuôi dưỡng da, nâng cao độ đàn hồi cho da và thúc đẩy quá trình tái sinh tế bào da. Nhũ tương nước/dầu với các chất làm mềm quý giá mang lại độ săn chắc cho làn da. Sản phẩm được dùng cho mọi loại da khô.

Công thứclàm mỹ phẩm chăm sóc da da dầu

Thành phần A Nước cất ấm (chất pha loãng), 69.1 %, 165.8 gram

Nước cây phỉ (thành phần chủ yếu), 5 %, 12 gram / ½ thìa canh

Guar Gum (chất tạo đặc cân bằng), 0.5 %, 1.2 gram / ½ thìa cà phê

Glycerin (chất giữ ẩm), 2 %, 4.8 gram / 1 thìa cà phê

Provitamin B3 (thành phần chủ yếu), 1 %, 2.4 gram / ½ thìa cà phê

PEG-7 GlycerinCocoate (chất nhũ hóa), 1 %, 2.4 gram / ½ thìa cà phê

Axit Edetic (chất ổn định/ chất chống oxy hóa), 0.2 %, 0.5 gram / ¼ thìa cà phê

Thành phần B Sulfosuccinate (chất tẩy rửa), 15 %, 36 gram / 2 ½ thìa canh

Coco Betaine (chất tẩy rửa), 5 %, 12 gram / 1 thìa canh

Thành phần C Chất bảo quản  (chất bảo quản), 1 %, 2.4 gram / 53 giọt

Hương (tùy chọn), 0.2 %, 0.5 gram / 11 giọt

2. Cách điều chế

Cho thành phần A vào một lọ thủy tinh khử trùng rồi trộn đều để hòa tan chất gôm. Cho thành phần A vào hỗn hợp B trong khi vẫn khuấy nhẹ hỗn hợp. Cho thành phần C vào hỗn hợp A/B và tiếp tục khuấy đều. Đổ dung dịch tẩy trang vừa thu được vào chai có vòi bơm tạo bọt.

3. Sản phẩm có đặc tính

Dung dịch tẩy rửa da dịu nhẹ thích hợp sử dụng hàng ngày với thành phần nước cây phỉ đóng vai trò như là một chất làm se khít lỗ chân lông, provitamin B5 như là chất làm mịn da và thành phần cationic guar gum được sử dụng như một chất dưỡng da. Bình chứa tạo bọt đặc dụng cho ra bọt mềm mịn và ổn định (mặc dù bọt được tạo ra không thể sánh với bọt từ bình phun).

Công thức mỹ phẩmlàm sáp bôi giảm rạn bụng nữ sau sinh

Sau khi sinh, ngoài việc đối mặt với vóc dáng chưa trở lại bình thường thì những vết rạn da, “tàn dư” sau thời gian mang thai cũng chính là nỗi ám ảnh của các chị em phụ nữ. Làm thế nào để hết rạn bụng sau sinh.

1. Thành phần
1/2 chén bơ cacao

2 muỗng canh bột sáp ong

1/4 chén dầu dừa

1/4 chén dầu hạnh nhân (bạn cũng có thể sử dụng dầu ô liu)

2 muỗng cà phê vitamin E

10 giọt tinh dầu hoa oải hương.
2. Hướng dẫn:

1. Cho bơ cacao , sáp ong , dầu dừa vào chảo nhỏ.Bật lửa ở nhiệt độ thấp cho đến khi hỗn hợp tan chảy hoàn toàn

2. Để nguội dần và thêm dầu hạnh nhân , vitamin E và tinh dầu hoa oải hương . Khuấy đều cho đến khi hoàn toàn hợp nhất.

3. Đổ hỗn hợp vào lọ chứa và để nguội sau 1- 2h, hỗn hợp sẽ thành dạng kem và có thể sử dụng.

Công thứcMỹ phẩmlàm kem dưỡng da mùa đông từ bơ

Nhìn sản phẩm hoàn thành, các bạn sẽ có cảm giác muốn ăn luôn bởi vì trông nó như một ly kem bơ vậy 🙂

Cùng Công thức mỹ phẩm  hướng dẫn cho các bạn làm kem dưỡng da từ bơ

1. Thành phần

½ chén dầu dừa

½ chén bơ cacao

½ chén bơ Shea

½ chén dầu hạnh nhân

1 muỗng cà phê dầu Vitamin E

2-4 giọt tinh dầu bạc hà.

2. Hướng dẫn
1.Cho dầu dừa, bơ cacao, bơ Shea vào nồi cỡ vừa đun trên lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi hỗ hợp nóng chảy đồng nhất.Để nguội dần

2. Trộn tinh dầu hạnh nhân, Viatamin E và tinh dầu bạc hà

3.Cho hỗn hợp làm lạnh trong tủ lạnh 1-2 giờ

4.Sau khi làm lạnh, sử dụng máy trộn hoặc trộn tay để để có hỗn hợp đồng nhất.Cho hỗn hộp vào lọ và sử dụng dần.Bạn có thể sử dụng sản phẩm kem dưỡng da này từ 6-12 tháng ở nhiệt độ thường.

Pha chế Bơ dưỡng thể với Bơ hạt mỡ và Bơ cacao

Thành phần A Dầu hạt hạnh nhân (chất làm mềm) 15g

Bơ shea (chất làm mềm) 5g

Dầu quả bơ (chất làm mềm) 3g

Sorbitan Stearate (chất nhũ hóa) 1.5g

Chất nhũ hoá mềm mượt  3g

Cồn (chất tạo đặc) 20 giọt

Vitamin E Acetate (chất chống oxy hóa)1g

Thành phần B Nước cất ấm (chất pha loãng) 10 giọt

Xanthan Gum (chất tạo đặc) 0.5g

EDTA (chất ổn định) 0.2g

Glycerin(chất làm ẩm) 4g

Thành phần C Aloe Vera 10x Cô đặc (thảo dược) 1g

Chất bảo quản /SA (chất bảo quản)1.5g

Hương liệu (tùy chọn) 5 giọt

Công thức pha chế

Cho thành phần A vào một cốc thủy tinh chịu nhiệt đã khử trùng và đun nóng đến nhiệt độ 66oC để làm tan các chất. Cho thành phần B vào một cốc khác và khuấy kỹ để hòa tan chất gôm. Trộn hỗn hợp A và B vào nhau và khuấy đều, nhấc hỗn hợp khỏi lò đun và khuấy cho đến khi nó trở thành bột mịn đồng nhất. Khi nhiệt độ chỉ còn 40oC, cho thêm thành phần C vào và tiếp tục khuấy hỗn hợp. Sau đó đổ đầy hồn hợp vào các lọ.

Đặc tính

Bơ dưỡng thể mềm mịn, dễ chịu sẽ mang lại cho bạn một làn da mềm mại và luôn được dưỡng ẩm. Đây chính là sản phẩm rất tốt dành cho da khô.

Công thức kem chống nắng dạng đặc

Làm cho khoảng hai bánh 82,5 g

Thành phần (theo trọng lượng)

o 1/3 chén dầu dừa tan chảy

o 1/3 cốc bơ hạt mỡ

o 1/2 cốc sáp ong nghiền – khoảng 60g

o 2 muỗng lớn cộng với 1,5 muỗng cà phê không phủ chất, hạt oxit kẽm phi nano

Trang thiết bị đặc biệt

khuôn silicone, khay thiếc hoặc các loại khuôn khác

Hướng dẫn

Vệ sinh đồ dùng

Làm sạch nồi của bạn, khuấy đồ dùng, vv trước khi hỗn hợp nguội đi. Bắt đầu bằng cách lau sạch tất cả mọi thứ bằng khăn giấy và sau đó chà trong nước xà phòng nóng.

Sử dụng

Xoa lên da và massage nhẹ. Tôi áp dụng rộng rãi và thường xuyên vào những ngày mà phải ra ngoài trời trong  một thời gian dài.

Lưu ý quan trọng:  Sản phẩm dễ tan chảy trong nắng nóng. Bảo quản trong nhà và áp dụng trước khi đi ra ngoài.

ctmp-thien-nhien-advocado.jpg

Công thức Cream chống nắng colagen ngăn ngừa lão hoá

A – Nước cất 166g

– Xantangum (tạo gel) 0.5g

– ETDA(chất ổn định) 0.5g

B – Tripeptide-5 ( Săn gia, tổng hợp Colagen) 7.2g

– Sorbitol hoặc Glycerin (giữ ẩm) 4.8g

C – OM –Cinnamate(Chống tia UBV) 12g

– GelMaker EMU (chất nhũ hóa) 4.8g

–  Titanium dioxide  ( chống UBV) 4.8g

Triglyceride (làm mềm da) 14.4g

– sáp ong 4.8g

– Vitamin E 2.4g

– Cyclo-Dimethicone (làm mềm da) 2.4g

D Lacto-Ceramide (thành phần hoạt chất) 9.6g

 Chất bảo quản  (chất bảo quản) 3.6g

-Chất tạo mùi thơm 0.7g

Hướng dẫn

1.Cho nước nóng và EDTA vào một cốc thủy tinh sạch, cho Xanthan gum vào và khuấy đều.

2.Cho C vào một cốc khác và khuấy đều ở nhiệt độ 66oC.Lúc này cho A/B vào C để nguội đến 40oC thì cho D vào khuấy đều

Để nguội hoàn toàn các bạn có kem chống nắng dành riêng cho mình, cung cấp chống tia UVA và UVB, tránh ánh nắng mặt trời và quá trình lão hóa da.

Cách làm kem chống nắng

A – nước cất 155g

– chất giữ độ ẩm (Glycerin)  6g

– chất ổn định ETDA 0.5g

B – Matrixyl S-6 (chất chống lão hóa)  7.2g
C OM-Cinnamate (chống UVB)  12g

– Oxybenzone (chống nắng UVB) 9.6g

– Khoáng lỏng titanium dioxide  (ngăn chặn tia UVA và một phần tia UVB xâm nhập vào da) 4.8g

– Triglyceride (làm mềm da) 19.2

– Vitamin C 2.4

– Vitamin E 2.4

– Cyclo-Dimethicone (làm mềm da) 2.4

D Gel Maker EMU (chất nhũ hóa) 7.2
E -Lacto-Ceramide (thành phần hoạt chất) 9.6

  Chất bảo quản  (chất bảo quản) 2.4g

-Chất tạo mùi thơm 0.5g

Hướng dẫn

–         Cho A vào một cốc thủy tinh đun trên nhiệt độ 66oC.Cho B vào A và khuấy đều để nguội

–         Cho C vào cốc thủy tinh khác đun ở nhiệt độ 74oC cho đến khi các chất tan hoàn toàn và để nguội.Cho D vào C khuấy đều

–         Cho C/D vào A/B khuấy đều để được hỗn hợp lỏng để nguội đến 40oC thêm E vào khuấy đều chúng ta sẽ được kem dưỡng da chống nắng

–         Kem dưỡng da chống tia UVA và UVB, chống lão hóa gia nhờ Vitamin C và E, Matrixyl S-6 còn kích thích tổng hợp Collagen, liposome có tác dụng dưỡng ẩm cho da.

Tự làm phấn nền

Thành phần cơ bản:

1- 2 muỗng canh bột dong riềng

1- 2 muỗng canh bột ca cao

Bổ sung tùy chọn

Quế, nghiền mịn,  đối với các tông màu da ấm

đất sét Bentonite đối với các tông màu da mát

Đất sét xanh của Pháp hay một hỗn hợp để giảm thiểu mẩn đỏ (nơi để mua đất sét xanh của Pháp)

Trộn đều với mật ong,  bột  quế  từ lâu đã được sử dụng cho việc trị mụn . Tuy nhiên, số lượng lớn có thể gây kích ứng da, đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên xem nó như là thành phần bổ sung chứ không phải thành phần chính cho màu sắc

Hướng dẫn:

Trộn 1 muỗng canh bột ca cao và một muỗng canh dong riềng, sau đó kiểm tra màu sắc với làn da của bạn. Tôi thường kiểm tra ở mặt trong của cổ tay tôi. Hãy thêm dong riềng nếu mong muốn màu sáng hơn, thêm ca cao nếu mong muốn một màu tối hơn.

Để thêm màu ấm cho phấn nền của bạn:

Trộn 1/2 muỗng cà phê quế. Bổ sung thêm1/4 muỗng cà phê quế cho đến khi đạt được màu sắc mong muốn. Một điều cần lưu ý ở đây là số lượng quế được sử dụng phải nhỏ so với các thành phần khác, vì số lượng lớn có thể gây kích ứng da.

Để thêm màu mát cho phấn nền của bạn: Trộn 1 muỗng cà phê đất sét bentonite. Bổ sung thêm 1/2 muỗng cà phê đất sét cho đến khi đạt được màu sắc mong muốn.

Để giảm màu hơi đỏ trên da: Trộn 1 muỗng cà phê đất sét xanh của Pháp.Bổ sung them ¼ muỗng cà phê đất sét, thử nghiệm khi làm . Để kiểm tra công thức này, tôi khuyên bạn nên bôi lên mặt và ngồi chờ một vài phút. Ban đầu có thể nhìn thấy một chút màu xanh, nhưng khi da hấp thụ nó sẽ biến mất.

Áp dụng với  cọ trang điểm mềm

Công thức hỗn hợn khử mùi tại nhà cho mọi loại da

Công thức cơ bản

công thức của tôi đã được thử và thật sự tiêu diệt được mùi cơ thể.Có một vài điều chỉnh trong công thức của tôi. Bạn có thể có các thành phần cần thiết bếp và thực hiên nó ngay bây giờ

Thành phần

Bột dong riềng 3/4 chén /bột bắp

1/4 chén SODA

4-6 muỗng canh Dừa tan chảy

Hướng dẫn

Cách sử dụng: Thoa một lượng nhỏ dưới cánh tay bằng đầu ngón tay của bạn khi cần thiết.

Tự làm hỗn hợp khử mùi tại nhà cho mọi loại da

Đây là một công thức đơn giản mà công dụng tốt cho những người nhạy cảm với baking soda. Diatomit là một loại bột làm từ thực vật phù du hóa thạch. Nó rất giàu silica và cao kháng khuẩn, đó là lý do tại sao nó hoạt động rất tốt, độ pH có thể thay đổi tùy thuộc vào  nguồn gốc của nó từ đâu. Nhưng nó thường thấp hơn so với baking soda.

Thành phần

Bột dong riềng 3/4 chén hay bột bắp

1/4 chén Diatomit

7-9 muỗng canh dầu dừa tan chảy

Hướng dẫn

Cách sử dụng: Bôi một lượng nhỏ dưới cánh tay bằng đầu ngón tay của bạn khi cần thiết.

Công thức làm sạch da mặt bằng tinh dầu bạc hà mật ong

1 muỗng canh mật ong                                   1/3 chén nước ấm

1/4 chén giấm táo                                            1 chén nước

5 giọt tinh dầu bạc hà

đầu tiên đun nóng một chút nước (1/3 chén ) và sau đó cho thêm mật ong, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan. Sử dụng ít nhiệt mật ong sẽ tan tốt hơn. Thậm chí không cần dùng lò vi sóng.Sau khi mật ong được hòa tan, cho dấm táo, tinh dầu vào khuấy đều.

Bây giờ cho hỗn hợp vào chai, tốt nhất nên sử dụng một lọ thủy tinh. nhưng tôi cũng muốn tái chế chai nhựa cũ để kéo dài tuổi thọ của chúng trước khi chúng bị đưa ra bãi rác để tái chế. Chỉ cần chắc chắn rằng chai cũ mà bạn dử dụng không chứa bất cứ chất gì trong đó, đảm bảo vệ sinh. 

Lưu ý: Công thức trên chỉ có tính chất tham khảo không nằm trong tài liệu giảng dạy. Tài liệu giảng dạy các bạn được tìm hiểu tại công ty.

 

Rate this post