[3 ĐẦU MỤC] không thể bỏ qua nếu các boss muốn sở hữu một thương hiệu MỸ PHẨM ĐỘC QUYỀN

Hiện nay như chúng ta đã biết thì vấn đề độc quyền thương hiệu là một vấn đề khá là HOT nhận được rất nhiều sự quan tâm của các boss mỹ phẩm bởi chúng ta đang sống trong thời kì BÙNG NỔ của công nghệ 5.0, trong đó sự hội nhập và phát triển của nền kinh tế thị trường diễn ra vô cùng mạnh mẽ thì bài toán đặt ra ở đây là làm sao các nhãn hàng mỹ phẩm có thể nổi bật giữ hàng tá sự lựa chọn ngoài kia. Khi mà hằng năm có hàng trăm cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp ra đời và kèm theo đó cũng có không ít các logo, thương hiệu khác nhau được ra đời và “chào sân” thị trường. Chính vì sự xuất hiện nhiều như vậy rất dễ dẫn tới các logo có thiết kế tương tự và có những hành vi gây ra những hiểu nhầm và xâm phạm tới quyền và lợi ích của một thương hiệu khác trên thị trường là điều rất dễ gặp phải. Vì vậy nên việc tạo cho mình một thương hiệu cũng như là một là một mác logo độc quyền để tránh bị các nhà sản xuất khác lấy cắp ý tưởng, làm hàng nhái hàng kém chất lượng, trôi nổi trên thị trường là điều rất cần thiết. Và yếu tố ĐỘC QUYỀN trong gia công mỹ phẩm là một trong những KEY chính để giúp mọi nhãn hàng chiếm được ưu thế riêng cho mình. Đặc biệt đây còn là mặt hàng mỹ phẩm, một mặt hàng mà khả năng bị làm nhái của nó rất cao thì việc tạo dựng một thương hiệu mỹ phẩm độc quyền mang yếu tố riêng biệt là điều mà Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN khuyên các boss nên làm và chắc chắn cần phải làm nếu các boss muốn đi dài lâu với lĩnh vực làm đẹp này- một ngành công nghiệp làm đẹp đầy tiềm năng nhưng cũng không kém phần thách thức.

  • Vậy thì như thế nào là một thương hiệu mỹ phẩm độc quyền ? Và lợi ích khi các doanh nghiệp đăng ký thương hiệu độc quyền là gì ?

Thì đây thương hiệu độc quyền là thương hiệu có nghĩa là chỉ duy nhất một mình bạn được quyền sử dụng thương hiệu của mình một cách hợp pháp trong quá trình kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ đã đăng ký bảo hộ.

Để đăng ký bảo hộ thương hiệu mỹ phẩm độc quyền, các cá nhân, doanh nghiệp cần phải nộp tờ khai đăng ký thương hiệu tại Cục Sở hữu Trí tuệ. Sau khi tờ khai được nộp đúng với quy định, Cục Sở hữu Trí tuệ sẽ xem xét thương hiệu có đủ điều kiện bảo hộ hay không trước khi đưa ra quyết định bằng văn bản chấp nhận hay từ chối bảo hộ độc quyền cho thương hiệu.

Và lợi ích khi bạn đăng ký thương hiệu mỹ phẩm độc quyền là khi các chủ thể tiến hành đăng ký độc quyền nhãn hiệu thì tại thời điểm có quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo thủ tục đăng ký quy định tại Luật này hoặc công nhận đăng ký quốc tế theo quy định của điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên thì lúc này, quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu được phát sinh.

Cho nên khi các boss đăng ký thương hiệu mỹ phẩm độc quyền thì thương hiệu của các boss ngoài mang tính riêng biệt ra thì còn được bảo hộ trực tiếp từ cục Sở Hữu Trí Tuệ, điều này hoàn toàn cần thiết cho bất kỳ một nhãn hiệu mỹ phẩm nào hiện nay đặc biệt là những dòng mỹ phẩm thuần thiên nhiên- một trong những THẾ MẠNH lớn của các BRAND mỹ phẩm Made in Việt Nam.

  • [3 ĐẦU MỤC QUAN TRỌNG] mà các boss không nên ngó lơ khi xây dựng một thương hiệu Mỹ phẩm độc quyền cho riêng mình!!!!

– ĐẦU MỤC THỨ NHẤT: sở hữu một thương hiệu mỹ phẩm độc qyền sẽ tiền đề tạo cơ sở pháp lý để doanh nghiệp được độc quyền sử dụng thương hiệu của mình. Nếu thương hiệu đạt yêu cầu, Cục Sở hữu Trí tuệ sẽ cấp cho người nộp đơn (cá nhân hoặc doanh nghiệp) Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (Bằng độc quyền thương hiệu) và đây là tài liệu chứng minh cho việc được quyền độc quyền của người sử dụng thương hiệu

– ĐẦU MỤC THỨ HAI: việc bổ hộ thương hiệu mỹ phẩm độc quyền sẽ là căn cứ để ngăn cản, xử lý các bên vi phạm thương hiệu. Doanh nghiệp hay các boss mỹ phẩm có thể dựa vào Bằng độc quyền để yêu cầu bên vi phạm thương hiệu của mình chấm dứt hành vi xâm phạm thương hiệu hoặc đề nghị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

– ĐẦU MỤC THỨ BA: việc đăng ký độc quyền thương hiệu mỹ phẩm sẽ tạo uy tín và nâng cao sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Việc đăng ký độc quyền thương hiệu sẽ chứng minh cho khách hàng và đối tác thấy rằng doanh nghiệp có một kế hoạch phát triển bền vững và lâu dài, từ đó tạo dựng được niềm tin cần thiết.

Ngoài những lợi ích về pháp lý thì khi các boss kinh doanh các sản phẩm gia công mỹ phẩm độc quyền sẽ giúp các boss tạo dựng được cho mình được những SỰ KHÁC BIỆT nhất định, sự độc đáo chính là yếu tố then chốt quyết định đến sự thành bại của một nhãn hàng. Cho nên xây dựng một thương hiệu mỹ phẩm độc quyền sẽ chắc chắn sẽ là một LỢI THẾ không thể xem nhẹ cho bất kỳ một nhãn hàng mỹ phẩm nào.

  • Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi boss mỹ phẩm

DẠ THẢO LAN sẽ sử dụng nguyên liệu, vật liệu, máy móc sẵn có của mình để sản xuất sản phẩm hoàn thiện theo sát những yêu cầu của của các boss. Bên cạnh việc sản xuất sản phẩm, thì DẠ THẢO LAN còn hỗ trợ tham vấn, lên ý tưởng, DEMO bao bì sản phẩm để quý khách hàng có một cách nhìn tổng quan nhất về sản phẩm của mình. Hiện nay toàn bộ nguyên liệu mỹ phẩm tại nhà máy gia công mỹ phẩm của chúng tôi đều được nhập khẩu 100% từ nước ngoài có đây đủ chứng từ, giấy chứng nhận COA, cùng giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Chính vì thế chúng tôi luôn CAM KẾT chất lượng đầu ra trên từng sản phẩm gia công mỹ phẩm của mình.

Rate this post