Nhìn vào đôi môi có thể đánh giá được tình hình sức khỏe cũng như tinh thần của bạn. Hãy luôn đảm bảo xuất hiện tự tin trước mọi người bằng đôi môi mềm mại, căng mọng nhé! Vì vậy, dưỡng môi là một việc quan trọng bạn không thể bỏ qua, dù bận rộn đến mức nào. Bất cứ mùa nào trong năm đều thích hợp sử dụng son dưỡng để tạo một lớp bảo vệ môi suốt thời gian hoạt động, ngay cả lúc ngủ.

son-duong-moi-handmade-4-.jpg

Bảo vệ đôi môi hàng ngày bằng son dưỡng

Ngày nay, đôi môi của bạn thường phải tiếp xúc nhiều với đủ thể loại mỹ phẩm, điều này không hề tốt cho việc duy trì sức khỏe cho đôi môi. Bạn hoàn toàn có thể tự làm son dưỡng môi handmade tại nhà với những nguyên liệu, tinh dầu thiên nhiên sẵn có như: Tinh dầu hạnh nhân, sáp ong, tinh dầu oliu, bơ hạnh nhân…

Ai cũng có thể tự làm son dưỡng môi handmade với các công thức và cách làm đơn giản sau đây:

1. Son dưỡng

Thời gian thực hành 20 phút

Thành phẩm 10 thỏi son

Nguyên liệu mỹ phẩm gồm

     Nhóm thành phần          Số lượng       Tỷ lệ
    Sáp ong         13 gran       25%
     Dầu oliu         19 gram       38%
     Dầu dừa         15 gram       30%
     Dầu quả bơ         2 gram       5%
     Hương liệu thiên nhiên         1ml        2%
     Thỏi vặn 10 thỏi          10 thỏi

Dụng cụ: Ly đựng, cân gram, lò vi sóng, hoặc đun cách  thuỷ thì tô và nồi

Cân nguyên liệu vào ly dựng cho vào lò vi sóng đun ở chế độ trung bình thấp khoảng 5 phút thấy nguyên liệu tan chảy hết khoảng  70 độ C cho máy đánh trứng khuấy đều cho đến khi nhiệt độ giảm dưới 40 độ cho thêm hương liệu khuấy lại là được. Tiếp theo đổ nguyên liệu vào thỏi sau 10 phút là bạn đã có những thỏi son dưỡng cực phẩm cho riêng mình.

ctmp-son-moi1.jpg

2. Son dưỡng mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu: Mật ong, 14g sáp ong và 110g dầu oliu.

Cách làm: Làm tan chảy sáp ong và mật ong trong một chiếc nồi nhỏ và sau đó thêm dầu oliu. Khuấy đều hỗn hợp trong khoảng 2 phút, sau đó đổ vào hũ chứa. Sau một giờ hỗn hợp sẽ đông lại thành son sáp, bạn có thể dùng ngay được.

son-duong-moi-handmade-3-.jpg

Dưỡng môi mềm mại và an toàn với mỹ phẩm handmade

3. Son dưỡng bạc hà

Nguyên liệu: 8 giọt tinh dầu bạc hà, carrier oil, sáp ong, một lọ thủy tinh.

Cách làm: Trộn sáp ong và carrier oil trong lọ thủy tinh và sau đó làm nóng bình trong một nồi nước nóng. Để trong 5 phút và khuấy đều hỗn hợp. Sau đó thêm tinh dầu bạc hà và đổ hỗn hợp vào hũ đựng son. Thời gian để son đông lại là 2 tiếng, sử dụng ngay để dưỡng ẩm tránh tình trạng môi nứt nẻ.

son-duong-moi-handmade-1-.jpg

Làm son môi handmade đơn giản

4. Son hoa hồng

Nguyên liệu: Sáp ong, dầu hạnh nhân, shea butter (bơ hạt mỡ), cánh hoa hồng rửa sạch, nước vanilla extract.

Cách làm: Cho các thành phần sáp ong, dầu hạnh nhân và bơ hạt mỡ, nước vanilla vào đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng đến khi tan chảy hoàn toàn. Sau đó cắt nhỏ cánh hoa hồng chovào hỗn hợp và chai ra đổ vào các hũ son. Để nguội trong 2 giờ để so đông lại hoàn toàn. Son dùng để dưỡng ẩm và tạo nét tự nhiên quyến rũ cho đôi môi.

ctmp-son-moi2.jpg

5. Son dưỡng cherry

Nguyên liệu: Sáp ong, dầu vitamin E, 3 giọt dầu tea tree oil và dầu cherry.

Cách làm: Chỉ cần trộn một chén sáp ong, vitamin E, dầu cây trà và dầu cherry tan chảy trong một chiếc nồi nhỏ, sau đó hấp cách thủy và đổ vào các hũ đựng son. Chờ cho đến khi son nguội và đông lại, có thể dùng ngay để làm mềm môi lập tức.

Hiện nay, tự làm son dưỡng môi handmade để làm đẹp tại nhà đang là xu hướng hot của chị em phụ nữ. Không khó để có một sản phẩm tự nhiên an toàn, hiệu quả cho làn da môi. Những thành phần trong công thức mỹ phẩm handmade đều là tinh chất tự nhiên, lành tính sẽ lấy lại sức sống và độ hồng hào, căng mọng cho làn môi, đó là một yếu tố quan trọng tạo nên sức quyến rũ bạn.

Dưỡng môi cũng là một bước không thể bỏ qua trong quá trình trang điểm để giúp bảo vệ đôi môi hiệu quả. Với cách làm mỹ phẩm handmade dùng cho đôi môi như trên, các cô nàng hoàn toàn yên tâm loại bỏ ngay tình trạng môi bị nứt nẻ và xấu xí trong mùa đông này.

ctmp-son-moi-3.jpg

 

Rate this post