Có nhìn vào đôi môi là bạn có thể biết về tình trạng sức khỏe và tinh thần của mình. Để luôn xuất hiện trước mọi người với đôi môi mềm mại và căng mọng thì việc dưỡng môi là điều không thể bỏ qua, cho dù bận đến mức nào. Dùng son dưỡng làm lớp bảo vệ trên môi suốt cả ngày, ngay cả khi bạn ngủ, là điều rất cần thiết trong các mùa trong năm.

Ngày nay, đôi môi của bạn thường xuyên phải tiếp xúc các loại mỹ phẩm và điều này không tốt cho sức khoẻ của môi. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn tự làm son dưỡng môi tại nhà với những nguyên liệu thiên nhiên như tinh dầu hạnh nhân, sáp ong, tinh dầu oliu và bơ hạnh nhân. Hãy khám phá công thức đơn giản và cách làm son dưỡng môi handmade dưới đây!

1. Thực hành làm son dưỡng tại nhà chỉ trong 20 phút – Sở hữu 10 thỏi son tự làm đẹp 

Chỉ với 20 phút thực hiện, bạn đã có thể tự làm 10 thỏi son dưỡng đẹp và tự nhiên ngay tại nhà. Nguyên liệu mỹ phẩm gồm sáp ong, dầu oliu, dầu dừa, dầu quả bơ và hương liệu tự nhiên, với tỷ lệ cân đúng đắn. Công việc cần chuẩn bị là ly đựng, cân gram, lò vi sóng hay đun cách thuỷ với tô và nồi.

Đơn giản chỉ cần cân đủ lượng nguyên liệu, đổ vào ly rồi đun trong lò vi sóng ở chế độ trung bình thấp khoảng 5 phút cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Khi nhiệt độ khoảng 70 độ C, bạn dùng máy đánh trứng khuấy đều và thêm hương liệu. Sau đó, đổ nguyên liệu vào thỏi và chờ 10 phút là bạn đã có được thỏi son dưỡng hoàn hảo cho riêng mình.

2. Son dưỡng mật ong – Bí quyết làm son dưỡng tự nhiên với mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu: Mật ong (số lượng cần thiết) , 14g sáp ong và 110g dầu oliu.

Cách làm: Đầu tiên, làm tan chảy sáp ong và mật ong trong một chiếc nồi nhỏ, sau đó thêm dầu oliu vào hỗn hợp. Khuấy đều trong khoảng 2 phút để các thành phần hoà quyện với nhau, sau đó đổ hỗn hợp vào hũ đựng. Thuỷ tinh để một giờ sau hỗn hợp sẽ đông lại thành sáp dưỡng mềm mượt và bạn có thể dùng ngay được.

3. Son dưỡng bạc hà – Làm son dưỡng bạc hà thơm mát tại nhà

Nguyên liệu: 8 giọt tinh dầu bạc hà, dầu mang tính chất màng dưỡng, sáp ong, một lọ thuỷ tinh.

Cách làm: Trộn sáp ong và dầu mang tính chất màng dưỡng trong lọ thuỷ tinh, sau đó ngâm lọ trong một nồi nước nóng để làm ấm hỗn hợp. Để khoảng 5 phút và khuấy đều để các thành phần hòa quyện với nhau. Sau đó, thêm tinh dầu bạc hà vào hỗn hợp rồi đổ vào hũ đựng. Thời gian để son đông lại là 2 tiếng, lúc ấy bạn có thể dùng ngay để dưỡng ẩm cho môi, ngăn ngừa tình trạng môi nứt nẻ.

4. Son dưỡng hoa hồng – Làm son dưỡng với hương hoa hồng quyến rũ

Nguyên liệu: Sáp ong, dầu hạnh nhân, shea butter (bơ hạt mỡ) , cánh hoa hồng đã được làm mềm bằng nước chiết xuất vanilla.

Cách làm: Đầu tiên, cho sáp ong, dầu hạnh nhân và bơ hạt mỡ vào một bát đun cách thuỷ hoặc bỏ vào lò vi sóng để tan chảy hoàn toàn. Sau đó, cắt đôi cánh hoa hồng rồi thả vào hỗn hợp đã tan chảy, cùng với nước chiết xuất vanilla. 

Màu sắc đó, đổ hỗn hợp vào từng hũ son rồi để lạnh khoảng 2 giờ để son đông lại hoàn toàn. Son sẽ có màu sắc và hương thơm tự nhiên của hoa hồng, giúp dưỡng ẩm cho môi và tăng nét tự nhiên quyến rũ.

Chú ý: Nếu bạn muốn có màu sắc đậm hơn, bạn có thể thêm một chút màu thực phẩm tự nhiên vào hỗn hợp trước khi đổ vào hũ son, tùy theo sở thích cá nhân.

5. Son dưỡng cherry – Làm son dưỡng môi với hương cherry quyến rũ

Nguyên liệu: Sáp ong, dầu vitamin E, dầu tea tree (cây trà) và dầu cherry.

Cách làm: Đầu tiên, hãy đổ một chén sáp ong, dầu vitamin E, dầu tea tree và dầu cherry vào một nồi nhỏ và đun sôi cho đến khi mọi thành phần tan chảy hoàn toàn. Sau đó, tắt bếp và để hỗn hợp nguội bớt.

Tiếp theo, đổ hỗn hợp vào các hũ thuỷ tinh và chờ cho đến khi son khô và đông lại hoàn toàn. Son dưỡng môi cherry sẽ có màu sắc và hương thơm tự nhiên của cherry, giúp làm mềm da.

Sau khi làm sạch, bạn có thể sử dụng son dưỡng môi tự chế đều đặn mỗi ngày để bảo vệ và dưỡng ẩm cho đôi môi của mình, đặc biệt trong mùa đông khi môi dễ bị nẻ và khô ráp. Tự làm son dưỡng môi handmade với các thành phần tự nhiên là một lựa chọn an toàn và hiệu quả để có đôi môi đẹp và khoẻ mạnh.

Rate this post